Lính Nga tấn công, chiếm căn cứ lính thủy đánh bộ Ukraine

Thứ Hai, ngày 24/3/2014 - 15:36

Ngày 24-3, các binh sĩ Nga đã dùng vũ lực chiếm căn cứ quân sự của Ukraine ở thành phố cảng Fedosia tại Crimea.

Theo hãng tin Reuters, căn cứ của lính thủy đánh bộ Ukraine tại Fedosia là một trong những biểu tượng cuối cùng còn lại của quân đội Ukraine tại Crimea.

Lính Nga tấn công, chiếm căn cứ lính thủy đánh bộ Ukraine - ảnh 1

Xe quân sự Nga tiến vào một căn cứ của quân đội Ukraine ở thị trấn Belbek thuộc Crimea hôm 22-3 - Ảnh: Reuters 

Các nhân chứng cho biết lính Nga ném lựu đạn gây tê và xả súng khi xông vào căn cứ này.

Một sĩ quan Ukraine tên Anatoly Mozgovoy cáo buộc lính Nga nổ súng dù lính Ukraine không có vũ khí. Sĩ quan xác nhận lính Nga chiếm căn cứ này. Sau đó, các lá cờ Ukraine ở đây bị hạ và được thay bằng quốc kỳ Nga.

Hồi đầu tháng, lực lượng Nga chiếm một phần căn cứ này. Tuy nhiên khi đó các binh sĩ Ukraine vẫn kiểm soát được kho vũ khí và các cơ sở khác trong căn cứ.

AFP cho biết hôm nay, các nhà lãnh đạo thế giới thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraine bên lề Hội nghị An ninh hạt nhân (NSS) ở The Hague. Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi khối G-7 thảo luận các biện pháp trừng phạt Nga.

Trước đó NATO và Ukraine cáo buộc Nga triển khai lực lượng “đáng kể” ở biên giới Ukraine và có ý định tấn công miền đông nước này.

Theo Nguyệt Phương (TTO)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.