Lở đất kinh hoàng tại Thâm Quyến nuốt chửng 22 tòa nhà
(PLO)- Một trận lở đất kinh hoàng ngay tại khu công nghiệp ngoại ô TP Thâm Quyến (Trung Quốc) đã nuốt chửng hơn 22 toàn nhà, trong đó có hai khu nhà tập trung nhiều công nhân. 

Lở đất kinh hoàng tại Thâm Quyến nuốt chửng 22 tòa nhà - ảnh 1
Cảnh tượng khu vực lở đất chụp từ trên không (Nguồn: Tân Hoa xã)

Theo tờ Tân Hoa xã, vụ lở đất xảy ra vào khoảng 11 giờ 40 sáng 20-12. Theo các báo cáo ban đầu, hiện có 41 người bị mất tích và có hơn 1.500 nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường.

Theo hãng tin South China Morning Post, hiện có ít nhất 41 người đang mất tích trong vụ lở đất. Hãng tin AFP cho biết cơ quan chức năng Trung Quốc đã cho điều động hơn 1.500 người tham gia tìm kiếm cứu hộ người gặp nạn còn kẹt lại dưới đống đổ nát.

Lở đất kinh hoàng tại Thâm Quyến nuốt chửng 22 tòa nhà - ảnh 2
Có hơn 1.500 người đã được điều động tham gia tìm kiếm cứu hộ (Nguồn: Tân Hoa xã)

Lở đất kinh hoàng tại Thâm Quyến nuốt chửng 22 tòa nhà - ảnh 3
Khối lượng bùn đất sạt lở đã bao phủ một phạm vi lên đến gần 20.000 m2 (Nguồn: Tân Hoa xã) 

Hiện lực lượng cứu hộ đã đưa được tám người ra khỏi đống đổ nát. Một trong số những người được cứu chỉ bị thương nhẹ, theo Tân Hoa xã. Hãng thông tấn này mới đây cũng điều chỉnh số người bị mất tích xuống còn 22 người.

Trong khi đó, Cục PCCC thuộc Bộ Công an Trung Quốc cho biết có khoảng 900 người đã được di tản đến nơi an toàn trước khi vụ lở đất "nuốt chửng" một khu vực lên đến gần 20.000 m2.

Lở đất kinh hoàng tại Thâm Quyến nuốt chửng 22 tòa nhà - ảnh 4
 Tân Hoa xã cho biết số người mất tích được cập nhật là 22 người (Nguồn: Tân Hoa xã)

Lở đất kinh hoàng tại Thâm Quyến nuốt chửng 22 tòa nhà - ảnh 5
 Người dân gần khu vực sạt lở sợ hãi trước cảnh tượng (Nguồn: SCMP)

Lở đất kinh hoàng tại Thâm Quyến nuốt chửng 22 tòa nhà - ảnh 6

 Một xe trộn xi măng bị nuốt chửng trong vụ lở đất (Nguồn: SCMP)

Kênh truyền hình quốc gia CCTV (Trung Quốc) cũng tiết lộ, có hai ký túc xá của công nhân nằm trong số các tòa nhà bị trận lở đất vùi lấp và phá hủy. Khu dân cư này nằm gần một khu công nghiệp.

Ren Jiguang, Phó Giám đốc Công an TP Thâm Quyến, cho biết đa số người dân đã được di dời đến nơi an toàn trước khi thảm họa này xảy ra. Tuy nhiên, cơ quan này cũng chưa thể chắc chắn liệu có ai bị chôn vùi bên dưới đống đổ nát hay không. 


Kiệt Anh