Malaysia ướp xác người nghi là Kim Jong-nam
(PLO)- Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi ngày 14-3 xác nhận rằng giới chức nước này đã ướp xác thi thể của ông Kim Jong-nam để bảo quản tốt hơn.

Theo The Star, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia kiêm phó Thủ tướng nước này Ahmad Zahid Hamidi  ngày 14-3 cho biết thi thể của công dân Triều Tiên nghi là ông Kim Jong-nam đã được đưa ra khỏi BV Kuala Lumpur để thực hiện quá trình ướp xác.

“Đúng vậy, đây là sự thật. Mục đích là nhằm bảo quản thi thể tốt hơn” - ông Amhad nói. “Bởi vì nếu thi thể được bảo quản trong nhà xác thì có thể bị phân hủy, vì vậy, chúng tôi thực hiện ướp xác để bảo quản tốt hơn”.

Malaysia ướp xác người nghi là Kim Jong-nam - ảnh 1
Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi. Ảnh: The Star

Đã một tháng trôi qua kể từ sau khi ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị hạ độc tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13-2. Ông tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau đó thi thể ông được chuyển tới BV Kuala Lumpur và được khám nghiệm tử thi.

Hôm 11-3, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar xác nhận thi thể của người đàn ông Triều Tiên bị sát hại trên chính là của ông Kim Jong-nam.

NGỌC NHƯ