Máy bay chiến đấu Tây Ban Nha và Nga 'chạm mặt' trên biển Baltic
(PLO) - Khi nhiệm vụ trinh sát trên không luân phiên lần thứ 37 của NATO sắp kết thúc, các máy bay của Tây Ban Nha và Ba Lan đang trở về căn cứ, phương tiện truyền thông của Tây Ban Nha đã tung ra một số hình ảnh mà họ cho rằng “lực lượng máy bay Typhoon của Tây Ban Nha đã theo sát một số máy bay của không quân Nga.
Phương tiện truyền thông của Tây Ban Nha đã đưa ra một số hình ảnh cho thấy lực lượng máy bay Typhoon của không quân Tây Ban Nha đã bay cùng với một số máy bay của không quân Nga.

Hãng tin cho biết họ đã chụp được trên biển Baltic trong khi lực lượng không quân của quốc gia đang có mặt tại đó để thực hiện nhiệm vụ trinh sát trên không.

Máy bay chiến đấu Tây Ban Nha và Nga 'chạm mặt' trên biển Baltic - ảnh 1
Máy bay chiến đấu châu Âu Typhoon và chiếc An-26

Máy bay chiến đấu Tây Ban Nha và Nga 'chạm mặt' trên biển Baltic - ảnh 2
Máy bay chiến đấu châu Âu Typhoon và chiếc Su-34

Hôm 2-1, NATO đã luân chuyển nhiệm vụ trinh sát trên không tại khu vực Baltic với lực lượng không quân Italia dẫn đầu. Tới ngày 1-5, Nauy sẽ chịu trách nhiệm này.
NATO đã nhận nhiệm vụ bảo vệ bầu trời Baltic kể từ năm 2004, thời điểm mà Estonia, Latvia và Lithuania gia nhập liên minh. Nhiệm vụ này nhằm giúp đỡ các đồng minh của NATO ở khu vực Baltic không có máy bay chiến đấu riêng để bảo vệ không phận.
Về phía Nga, các máy bay phản lực của nước này đang tiến hành các chuyến bay theo đúng quy định quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển trung lập – theo Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Ánh Ngọc