Máy bay chống ngầm Mỹ bay cách Thượng Hải 76 km

THIÊN THANH
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 28/7/2020 - 09:57

(PLO)- Máy bay chống ngầm P-8A của Mỹ được phát hiện bay cách TP Thượng Hải của Trung Quốc 76 km.

Một máy bay chống ngầm P-8A và một máy bay trinh sát EP-3E đã bay vào eo biển Đài Loan, bay gần bờ biển tỉnh Chiết Giang và Phúc Kiến của Trung Quốc hôm 26-7.

Tổ chức Sáng kiến minh bạch chiến lược Biển Đông (SCSPI) – viện chính sách thuộc ĐH Peking (Trung Quốc) cho biết hôm 26-7, một máy bay chống ngầm P-8A Poseidon của hải quân Mỹ đã bay cách bờ biển tỉnh Chiết Giang, ngay phía nam TP Thượng Hải (Trung Quốc) 41 hải lý (76 km), theo hãng tin Sputnik.

Máy bay chống ngầm Mỹ bay cách Thượng Hải 76 km - ảnh 1
Máy bay chống ngầm P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ. Ảnh: MILITARY.COM

Chiếc P-8A khi đó bay gần tàu khu trục USS Rafael Peralta.

SCSPI cho rằng chiếc P-8A cùng tàu chiến USS Rafael Peralta có thể là một phần của chiến dịch chung.

Ngoài ra, SCSPI cho biết thêm tại phía Nam Đài Loan, một máy bay tình báo EP-3E Aries bay cách bờ biển tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc 57 hải lý (106 km). Có lúc chiếc EP-3E Aries đã bay vào eo biển Đài Loan trước khi quay trở lại.

Đây là ngày thứ 12 liên tiếp các máy bay quân sự Mỹ áp sát bờ biển Trung Quốc.

Hôm 27-7, SCSPI cho biết một máy bay trinh sát RC-135W của không quân Mỹ đã bay vào không phận Đại Loan. Cơ quan phòng vệ Đài Loan từ chối bình luận về thông tin này.

Cả phía Mỹ lẫn Trung Quốc chưa phản hồi về những thông tin trên.

Việc chiếc P-8A của Mỹ áp sát Thượng Hải diễn ra sau khi Trung Quốc ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán Mỹ ở TP Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên).

SCSPI cho biết kể từ tháng 4, máy bay quân sự Mỹ nhiều lần áp sát không phận Trung Quốc.

Theo thống kê của SCSPI, máy bay Mỹ đã 50 lần hoạt động ở Biển Đông chỉ trong ba tuần đầu của tháng 7. Đây là thời điểm quân đội Mỹ và Trung Quốc tiến hành tập trận hoặc diễn tập trong khu vực.

THIÊN THANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho ngư dân

(PLO)- Các cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phải trắng đêm để xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, ngư dân, các cán bộ, nhân viên,… đang làm việc tại cảng cá lớn nhất miền Trung.