Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ gặp nạn, nằm cheo leo trên vách đá
(PLO)- Ngày 13-1, một máy bay chở 162 hành khách của Thổ Nhĩ Kỳ đã trượt khỏi đường băng và nằm mắc kẹt trên một vách đá sau khi hạ cánh ở phía Đông Bắc Thổ Nhĩ Kỳ.

Tất cả 162 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay Boeing 737-800 của hãng Pegasus Airlines may mắn không bị thương và đã được sơ tán an toàn vào sáng 14-1. Vụ tai nạn xảy ra tại sân bay Trabzon, nằm ở phía Đông vùng Biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ.

Máy bay cất cánh từ thủ đô Ankara vào tối 13-1, trong lúc hạ cánh đã trượt khỏi đường băng, mắc kẹt vào bùn trên vách đá.

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ gặp nạn, nằm cheo leo trên vách đá - ảnh 1Tất cả 162 hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn. Ảnh: TELEGRAPH

Hành khách hoảng loạn đã được sơ tán khỏi máy bay. Hình ảnh được đăng tải trên mạng cho thấy một phần động cơ máy bay đã nằm trong nước.

Vụ việc đã khiến sân bay phải đóng cửa trong vài giờ đồng hồ. Thị trưởng TP Trabzon Yucel Yavuz cho biết vẫn chưa xác định được nguyên nhân vụ tai nạn.

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ gặp nạn, nằm cheo leo trên vách đá - ảnh 2Xe tải đang cố kéo đuôi máy bay lên khỏi vách đá. Ảnh: TELEGRAPH

Ông Yavuz phát biểu với truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ: "Chúng tôi đã thực hiện tất cả biện pháp cần thiết. Chúng tôi sẽ mở lại sân bay để tiếp tục các chuyến bay càng sớm càng tốt”.

Hãng hàng không Pegasus Airlines cho biết trong một tuyên bố hãng "rất tiếc khi phải thông báo" rằng chiếc máy bay mang số hiệu PC 8622 "đã gặp tai nạn trượt khỏi đường băng trong khi hạ cánh".

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ gặp nạn, nằm cheo leo trên vách đá - ảnh 3Chiếc máy bay nằm vất vưởng trên vách đá. Ảnh: TELEGRAPH

"Tất cả 162 hành khách, hai phi công và bốn phi hành đoàn đều đã rời khỏi máy bay an toàn. Không có người nào trên máy bay bị thương hay thiệt mạng”.

Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hai chuyến bay tới TP Trabzon và một chuyến bay dự định cất cánh từ Trabzon đến Istanbul đã bị hoãn do vụ tai nạn.

NHI NGÔ