Máy bay trinh sát Mỹ áp sát biên giới Nga
(PLO)- Một máy bay do thám của Mỹ bị phát hiện hoạt động sát ở biển Baltic, gần biên giới Nga, theo trang mạng liveuamap.com chuyên cập nhật hoạt động của các máy bay chiến đấu.

Hãng tin Sputnik (Nga) dẫn thông tin đăng trên trang mạng liveuamap.com hôm 10-5 cho biết Nga đã phát hiện một máy bay trinh sát RC-135W của Mỹ hoạt động ở khu vực phía nam biển Baltic, gần biên giới Nga. Chiếc máy bay mang mã số 62-4131 ở phần đuôi này đã cất cánh từ Mỹ gần 24 giờ trước đó.

Máy bay trinh sát Mỹ áp sát biên giới Nga - ảnh 1
Máy bay trinh sát Mỹ RC-135W

Máy bay RC-135W được cho là đã có 10 giờ bay trinh sát ở độ cao hơn 10 km, trong đó bay gần biên giới Nga trong ít nhất 2 tiếng đồng hồ.

Những tuần gần đây, Mỹ liên tục đưa các máy bay trinh sát hoạt động ở không phận trên biển Baltic, gần biên giới Nga. Cuối tháng trước, giới chức Lầu Năm Góc cho biết một chiến đấu cơ Su-27 của Nga đã chặn và thực hiện màn “nhào lộn” phía trên máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ ở cự ly chỉ chưa đầy 10 m.

Vào thời điểm đó, Bộ Quốc phòng Nga nói rằng việc triển khai Su-27 là hoàn toàn tuân thủ luật lệ quốc tế về sử dụng không phận.

Trong một vụ việc tương tự diễn ra hồi 14-4, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov bác bỏ cáo buộc máy bay Su-27 của Nga “tiếp cận nguy hiểm” một chiếc RC-135 của Mỹ cũng ở vùng biển Baltic.

NGỌC NHƯ