Mưa bão dồn dập giết chết 11 người
(PLO) - Theo thông tin mới nhất vừa nhận được từ các phương tiện truyền thông Trung Quốc, đã có 11 người chết, 27 người khác mất tích và hàng ngàn ngôi nhà bị sập do những trận mưa xối xả đổ xuống khu vực tây nam thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc hôm qua thứ ba (2-9).
Hãng Tân Hoa Xã dẫn lời các nhà chức trách địa phương cho biết gần 40.000 người đã được sơ tán khỏi nhà đến nơi an toàn. 

Các cơ quan phòng chống lụt bão ở địa phương cho biết thêm tại thị trấn Phụng Tiết gần sông Dương Tử, lở đất đã hình thành hai hố lớn, mực nước trên sông dâng cao với tốc độ 1m/1 giờ.

Mưa bão dồn dập giết chết 11 người - ảnh 1
11 người chết, 27 người khác mất tích và hàng ngàn ngôi nhà bị sập do những trận mưa xối xả đổ xuống khu vực tây nam thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc (Ảnh minh họa AFP)

Hơn 1.000 người dân địa phương đã được sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm. 11 người mất tích được xác định là những thợ mỏ bị đất lở chôn vùi vào hôm 1.9.

Các cơ quan chức năng cho biết có tổng cộng 2.251 ngôi nhà đã sụp đổ hoàn toàn, 25.000 ngôi nhà bị hại trong vụ mưa bảo này.

Minh Đức (Theo channelnewsasia)