13 người tử vong do nhiễm virus cúm H1N1 tại Mỹ
Các quan chức y tế ở thành phố Houston thuộc bang Texas của Mỹ ngày 27/12 xác nhận ít nhất 13 người đã tử vong do nhiễm virus cúm H1N1 ở thành phố này trong năm 2013, trong đó trường hợp tử vong mới nhất là một thiếu niên.

Đeo khẩu trang phòng dịch cúm. (Nguồn: firstperson.oxfamamerica.org)

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), hầu hết các ca được xác nhận nhiễm virus cúm H1N1 đều ở độ tuổi trung niên và cao niên, tuy nhiên đã có bốn trẻ em tử vong do nhiễm virus cúm này trên toàn quốc.

Hiện các bang Texas, Alabama, Louisiana và New York vẫn là những ổ dịch cúm.

Bang Texas đã đưa ra cảnh báo sức khỏe do dịch cúm trên toàn bang và kêu gọi tất cả người dân từ sáu tháng tuổi trở lên tiêm vắcxin phòng cúm.

Các quan chức y tế bang Texas cho biết tất cả các khu vực trong bang đều đang đối phó với dịch cúm phát triển mạnh vào mùa Xuân.

Trong những năm qua, hàng trăm người đã thiệt mạng vì dịch cúm này. Chỉ riêng tại Houston, số người phải cấp cứu vì có triệu chứng tương tự như cúm lên tới mức cao nhất trong vòng năm năm trở lại đây.

Dịch cúm bắt đầu xuất hiện tại Mỹ từ mùa Xuân năm 2009 do virus lây lan từ quốc gia láng giềng Mexico. Tính đến giữa tháng 3/2010, CDC ước tính khoảng 59 triệu người Mỹ đã bị nhiễm virus cúm H1N1, trong đó 265.000 người phải nhập viện và 12.000 người đã tử vong./.

Theo TTXVN