Người dân tụ tập tham dự lễ tang con bò. Ảnh: THE QUINT
Người dân tụ tập tham dự lễ tang con bò. Ảnh: THE QUINT
(PLO)-  3.000 người tập trung dự đám tang của một con bò đực 10 tuổi, bất chấp lệnh phong tỏa và giãn cách xã hội nhằm hạn chế dịch COVID-19.
Khoảng 3.000 người đã tụ tập ở đền Chellayee Amman thuộc TP Madurai, bang Tamil Nadu (Ấn Độ) vào ngày 12-4 để dự đám tang của một con bò đực 10 tuổi, bất chấp các lệnh phong tỏa và giãn cách xã hội mà chính phủ đưa ra để hạn chế dịch COVID-19, theo trang tin The Quint. 

3.000 người dự đám tang con bò thiêng, bất chấp lệnh phong tỏa - ảnh 1
Người dân tụ tập tham dự lễ tang con bò. Ảnh: THE QUINT

Xác con bò được đặt trong một chiếc quan tài, được trang trí bằng nhiều vòng hoa đầy màu sắc. Khi làm lễ tang, nhiều người khiêng chiếc quan tài đi trước, hàng ngàn người dân đi theo sau để bày tỏ lòng kính trọng và thương tiếc con bò thiêng này.

Con bò đực này được người dân địa phương xem là con bò thiêng. Con bò này đã giành chiến thắng trong lễ hội đấu bò tót Jallikattu truyền thống, được tổ chức hàng năm vào mùa thu hoạch của người Pongal. Con bò thiêng này chết không rõ nguyên nhân.

3.000 người dự đám tang con bò thiêng, bất chấp lệnh phong tỏa - ảnh 2
Con bò được mang vòng hoa nhiều màu sắc. Ảnh: THE QUINT

“Con bò này là niềm tự hào của làng chúng tôi. Nó chưa bao giờ thất bại và giành rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi đấu bò tót ở thành phố Madurai và các khu vực khác của bang” -  người dân địa phương nói với vẻ đau xót.

Việc tụ tập đông người trong sự kiện này đã vi phạm nghiêm trọng các lệnh cấm tụ tập và giãn cách xã hội mà chính phủ Ấn Độ đặt ra để đối phó với dịch bệnh COVID-19.

Bò tấn công cậu bé
Bò tấn công cậu bé
(PLO)- Một cậu bé bị con bò giận dữ giẫm đạp nhưng cậu bé đã đứng dậy và chỉ bị vài vết thương nhẹ ngoài da. Sự việc xảy ra tại thành phố Muktsar, thuộc bang Punjab (Ấn Độ) hôm 16-2.

TÚ QUYÊN - NHẬT TIẾN