Ấn Độ đột kích cứu 200 phụ nữ khỏi nhà thổ trá hình

TÚ QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 22/12/2017 - 15:34

(PLO)- Nhiều phụ nữ Ấn Độ được tìm thấy trong tình trạng say thuốc tại một trại quản thúc bất hợp pháp. Cảnh sát e ngại đây là một trung tâm chuyên khai thác tình dục phụ nữ ở nước này.

Khoảng 200 phụ nữ và bé gái được cảnh sát Delhi tìm thấy trong một cuộc đột kích vào hôm 19-12. Tất cả đều được tìm thấy trong những căn phòng khóa kín trong tình trạng đang say thuốc.

"Cảnh tượng bên trong khu vực đó thật sự gây sốc" - bà Swati Maliwal - Trưởng ban phụ nữ Delhi, người trực tiếp tham gia vụ giải cứu cho biết.

Ấn Độ đột kích cứu 200 phụ nữ khỏi nhà thổ trá hình - ảnh 1
Ảnh chụp trước tòa án tối cao Delhi. Ảnh: Reuters

"Nó giống như một pháo đài có bốn tầng, rất nhiều cửa. Cứ bước đi bốn bước lại có một cổng sắt, rồi năm bước tiếp lại có một cánh cổng khác. Đó là một xà lim bí ẩn, toàn bộ kiến trúc đều được xây dựng như một mê cung" - bà Swati mô tả.

Tất cả phụ nữ ở đó đều được cho uống một thứ chất lỏng gây cảm giác lâng lâng, chóng mặt. Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn tìm thấy nhiều ma túy, ống tiêm rải rác khắp phòng và một số lá thư có nội dung khiêu dâm.

Toà án tối cao Delhi đã ra lệnh đột kích vào khu vực này sau khi nhận được đơn tố cáo của một tổ chức phi chính phủ, kiến nghị về việc nhiều phụ nữ đang bị giam giữ tại một trung tâm và đang bị đối xử không khác gì động vật. Tổ chức này cho biết một phụ nữ bị giam giữ đã trốn thoát được và đến nhờ họ giúp đỡ. Cô ta cho biết đã bị cưỡng hiếp và đối xử tàn tệ.

Tuy nhiên, có rất nhiều phụ nữ từ chối rời khỏi nơi địa ngục đó, dù chính quyền đã nỗ lực thuyết phục. Một nhân viên tại trại cho biết ở đây, những phụ nữ được cho ăn, dạy Yoga và kinh Veda, nên họ không muốn rời bỏ nơi này.

TÚ QUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Phá đường dây 'sex tour' ngàn đô

(PLO)- Người phụ nữ 21 tuổi điều hành đường dây mại dâm với hàng loạt chân dài, có mức giá từ 10 đến 40 triệu đồng/lượt, qua đêm hoặc “sex tour” thì từ 4.000 USD đến 5.000 USD/lần.

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.