Bánh cưới của Nữ hoàng Anh sau 68 năm vẫn nguyên vẹn
(PLO) – Tờ People hôm 2-9 đưa tin một miếng bánh cưới của Nữ hoàng Elizabeth “68 năm tuổi đời” được đem ra bán đấu giá vào 9-9 và dự kiến số tiền bán được lên tới 750 USD (gần 16 triệu đồng).

Miếng bánh này được cắt từ chiếc bánh cưới 4 tầng được trang trí hoa quả lộng lẫy của Nữ hoàng Elizabeth.

Chiếc bánh đã từng gây ấn tượng mạnh với quan khách ngay tại đám cưới của Nữ hoàng và Hoàng tử Philip tại Cung điện Buckingham vào 20-11-1947. Nhờ được bảo quản bằng rượu có nồng độ cao mà đến nay, sau 68 năm chiếc bánh vẫn còn nguyên vẹn.

Bánh cưới của Nữ hoàng Anh sau 68 năm vẫn nguyên vẹn - ảnh 1
Bánh cưới 4 tầng trong đám cưới của Nữ hoàng Elizabeth năm 1947 (Nguồn: People)

Một tầng bánh được cho là được gửi sang Úc để bày tỏ lòng biết ơn họ đã cung cấp nguyên liệu hoa quả làm nên chiếc bánh, còn tầng bánh cao nhất được giữ lại dành cho lễ rửa tội của Hoàng tử Charles năm 1948.

Miếng bánh nhỏ được đem ra đấu giá là một trong 2000 miếng bánh được cắt ra từ chiếc bánh cưới trên. Miếng bánh được bảo quản gần 7 thập niên trong một chiếc hộp có khắc từ “E” và “P” cùng với ngày tháng năm tổ chức lễ cưới của Nữ hoàng.
Phiên đấu giá miếng bánh sẽ được mở vào 9-9, cũng là thời điểm đánh dấu cột mốc Nữ hoàng Elizabeth là người trị vì Vương quốc Anh lâu nhất trong lịch sử.

Ngọc Như