Bảo tàng Paris mở cửa đón khách khỏa thân
(PLO)- Bạn có bao giờ đi xem tranh ở một phòng trưng bày nghệ thuật và nghĩ rằng "Mọi thứ ở đây sẽ tốt hơn rất nhiều nếu mình khỏa thân?"

Nếu câu trả lời là có thì Palais de Tokyo ở Paris là nơi dành cho bạn. Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại đầy phong cách này cho phép người xem tham gia vào một sự kiện "không một mảnh vải che thân".

Bảo tàng Paris mở cửa đón khách khỏa thân - ảnh 1
Các hướng dẫn viên tại bảo tàng giới thiệu về các tác phẩm nghệ thuật. Ảnh: CNN

Khách tham quan gửi trang phục của họ tại phòng giữ đồ trước khi đi bước vào khu vực triển lãm các tác phẩm điêu khắc cùng những bức tranh vẽ đầy ấn tượng.

“Bầu không khí ở đây thật dễ chịu. Ban đầu thì tôi hơi ngượng ngùng, nhưng việc khỏa thân như thế này khiến bạn có thể chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật theo cách khác biệt" - Một trong những người tham dự đã bày tỏ sự thích thú trước chuyến tham quan.

Sự kiện đánh dấu lần đầu tiên một bảo tàng ở Paris chào đón những người theo chủ nghĩa khỏa thân, tiếp nối cho thành công của sự kiện “nude zone” tại công viên Bois de Vincennes (Paris) mùa hè năm ngoái.

Bảo tàng Paris mở cửa đón khách khỏa thân - ảnh 3
Ước tính tại Pháp có 2,6 triệu người theo chủ nghĩa khỏa thânẢnh: CNN

Ước tính ở Pháp có khoảng 2,6 triệu người theo chủ nghĩa khỏa thân. Tại Paris, nhóm người này hoạt động như một tổ chức quy củ. Họ có thể khỏa thân tại hồ bơi Roger Le Gall, tham gia các lớp thể dục khỏa thân cũng như chơi bowling...

Bảo tàng Paris mở cửa đón khách khỏa thân - ảnh 4
Khách tham quan tại triển lãm “Discorde, Fille de la Nuit” diễn ra ở bảo tàng Palais de Tokyo – Paris. Ảnh: CNN

Bất kỳ ai hứng thú với việc trải nghiệm đời sống khỏa thân kiểu Pháp cũng có thể tham khảo các dịch vụ nghỉ mát trên NaturistBnB – một công cụ đặt chỗ kiểu Airbnb dành cho những người muốn vứt bỏ quần áo ở nhà.

DIỆU HOÀNG