Bé Yoshiki Fujimoto, hai tuổi mất tích khi đi dạo cùng ông nội và anh trai thì bị lạc trong khu rừng ở tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản, Bưu điện Hoa Nam Buổi Sáng đưa tin.

Bé 2 tuổi đi lạc trong rừng 3 ngày sống sót kỳ diệu - ảnh 1
Hiện Yoshiki đang được điều trị tại bệnh viện, với tình hình sức khỏe ổn định. Ảnh: Yamaguchi Asahi Broadcasting

Yoshiki Fujimoto được tìm thấy hôm 15-8 trong tình trạng chân trần và ngồi trên một tảng đá ở gần một con suối, khoảng 68 giờ sau khi bị mất tích ở thị trấn Suo-Oshima, đảo Yashiro, tỉnh Yamaguchi.

Trước đó, những tình huống xấu nhất được tính đến vì Yoshiki đã mất tích ba ngày, trong khi Nhật đang rơi vào đợt nắng nóng mà đỉnh điểm lên tới 34 độ C.

“Tôi đã lo rằng cháu bé có thể bị say nắng nhưng có lẽ Yoshiki đã ngồi dưới bóng râm" - Mieko Miyata, người đứng đầu một tổ chức phi lợi nhuận quảng bá giáo dục an toàn cho trẻ em, cho biết.

Hiện Yoshiki đang được điều trị tại bệnh viện, với tình hình sức khỏe ổn định. Lý giải cho sự sống sót kỳ diệu của cậu bé, nhiều người cho rằng Yoshiki đã uống nước từ các con lạch và sông nằm rải rác trong khu vực.

Người phát ngôn bệnh viện địa phương, nơi đang điều trị cho Yoshiki cho biết: "Tình trạng của cậu bé hiện đã ổn định, em chỉ bị trầy xước, mất nước và không có chấn thương nào nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ tiến hành theo dõi em trong vài ngày tới, nếu không có biểu hiện gì khác, em sẽ được xuất viện".

Các thiết bị hiện đại như máy bay trực thăng, UAV,... cùng cảnh sát, lực lượng cứu hộ, tình nguyện viên,... với con số lên tới 160 người đã được huy động để tìm kiếm cậu bé. Tuy nhiên, Yoshiki chỉ cách khu vực mà ông nội trông thấy cậu lần cuối 560 m.

Trước đó Yoshiki, từ Hofu, tỉnh Yamaguchi, đã đến thăm nhà ông hôm 12-8 và mất tích.