Bé trai 9 tháng tuổi đã bị cáo buộc âm mưu giết người - ảnh 1Muhammad Mosa Khan vẫn còn bú sữa khi ra tòa (Nguồn: Youtube)

Một bé trai mới chỉ 9 tháng tuổi nhưng đã phải xuất hiện trước tòa án ở Pakistan với cáo buộc "âm mưu giết người" trong một sự kiện kỳ lạ khiến dư luận nước này phẫn nộ.

Muhammad Mosa Khan còn bị buộc tội đe dọa cảnh sát và cản trở công việc của chính quyền, tại một trong những vụ án kỳ lạ nhất từ trước tới nay.

Đứa trẻ này là 1 trong số 30 người đang bị khởi tố sau khi cảnh sát tiến hành các cuộc bố ráp nhằm bắt những kẻ trộm xăng ở thành phố Lahore.

Một đoạn video do hãng tin WorldNews.tv cho thấy đứa trẻ trông có vẻ hoảng sợ đang bị lấy dấu vân tay, lúc đang ôm một bình sữa. Bé được chính ông của mình đưa ra tới tòa.

Trang web của tờ The Nation nói rằng đứa trẻ bị cáo buộc ném đá vào lực lượng cảnh sát đang tiến hành vụ bố ráp.

Được biết đứa trẻ giờ được tạm trả tự do cho tới ngày 12/4 và Thống đốc Punjab đã can thiệp, yêu cầu mở cuộc điều tra vào vụ việc.

Ông Muhammad Shahbaz Sharif đã yêu cầu giám đốc cảnh sát tỉnh làm rõ về vụ việc này và yêu cầu đưa ra "hành động cứng rắn" chống lại những kẻ đã khởi tố đứa trẻ./.

Theo Linh Vũ (Vietnam+)