Bé trai nặng nhất Ấn Độ được sinh thường trong 15 phút
(PLO)- Một bà mẹ Ấn Độ đã sinh bé trai nặng nhất nước này với cân nặng 6.7 kg.
Người phụ nữ tên Firdous Khatun, 36 tuổi, đã chào đón đứa con thứ 9 của mình tại BV Raja Ram Kalawati ở TP Orai, bang Uttar Pradesh vào đêm ngày 5-7.
Dù với cân nặng khủng, cậu bé vẫn được sinh ra một cách dễ dàng bằng phương pháp sinh tự nhiên và quá trình sinh chỉ mất 15 phút. Các bác sĩ đã xác nhận cậu bé là trẻ sơ sinh nặng nhất ở Ấn Độ và gọi đây là một “điều kỳ diệu”.

Bà Khatun nặng 77.5 kg và từng sinh tám người con trước đây tại nhà. Những đứa trẻ trước đây đều có cân nặng bình thường khoảng 3.6 kg. Tuy nhiên, lần này chồng của Khatun là Kadir Raza, 40 tuổi, buộc phải đưa vợ đến BV gần nhất vì đứa trẻ quá lớn.

Bé trai nặng nhất Ấn Độ được sinh thường trong 15 phút - ảnh 1
 Bé sơ sinh lớn nhất Ấn Độ với cân nặng 6.7 kg và được sinh thường trong vòng 15 phút. (Ảnh: DailyMail)

BS Anjana Gupta, người trực tiếp đỡ cho cậu bé, cho biết: “Cậu bé quả là một đứa trẻ kỳ diệu. Trong suốt 21 năm làm nghề, tôi đưa từng thấy một đứa trẻ sơ sinh nào nặng như cậu bé này. Chúng tôi không thể tin nổi, dù nặng như thế mà cậu bé vẫn được sinh ra dễ dàng. Mặc dù vai của cậu bé bị kẹt lại trong vài giây nhưng chỉ ba phút sau đó cậu bé đã nằm trên tay tôi. Cậu bé quá lớn nên tay tôi đỡ không vừa. Đó là một đứa trẻ xinh đẹp”.

Theo bác sĩ, ban đầu cậu bé gặp một số vấn đề về hô hấp nhưng hiện tại cả hai mẹ con đều ổn định. Theo BS Gupta, mẹ của cậu bé không bị bệnh tiểu đường, chứng bệnh thường là nguyên nhân gây béo phì cho trẻ sơ sinh. “Chúng tôi không biết tại sao cậu bé lại lớn đến vậy, tuy nhiên sức khỏe và mọi thông số của cậu bé đều ổn định”.
Bé trai đã được chuyển đến BV Vatsalya và được chăm sóc trong khu chăm sóc trẻ em. Các bác sĩ tại bệnh viên hiện đang theo dõi quá trình phát triển của cậu bé và dự kiến sẽ cho xuất viện sau năm ngày.
Với 6.7 kg, cậu bé đã chính thức lập kỷ lục là trẻ sơ sinh nặng nhất Ấn Độ.

An Miên