Bé George King khi 6 tuần tuổi
 
Bà mẹ Jade Packer, 21 tuổi, đã hạ sinh bé George King cách đây 6 tuần tại bệnh viện Hoàng gia Gloucestershire, miền Tây nước Anh. Tuy nhiên trong quá trình sinh, do phần vai của bé quá rộng cho nên bé đã bị mắc kẹt và ngừng thở trong 20 phút. Bé chỉ còn 10% cơ hội sống sót. 
 
Trước tình thế đó, bé đã nhanh chóng được chuyển đến bộ phận chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh ở bệnh viện St Michael, Bristol (Anh).

Bé George King mặc những bộ đồ dành cho trẻ trên 6 tháng tuổi (trái)

Sau 6 tuần chăm sóc đặc biệt, bé đã được đưa về nhà ở thị trấn Cheltenham, hạt Gloucestershire. Bé George King hiện có chiều cao đo được là 60 cm và mặc dù mới sinh được 6 tuần nhưng bé phải mặc những bộ quần áo thường chỉ dành cho những em bé từ 6 tháng tuổi trở lên.

Chị Jade Packer tâm sự sau đợt sinh này chị không nghĩ sẽ sinh thêm đứa con nào nữa. “Đây đúng là một điều bất ngờ. Không ai nghĩ bé lại “bự” như vậy. Thậm chí, chúng tôi còn ngạc nhiên hơn với những gì bé đã trải qua”, Packer nói với tờ Bristol Post.

Bà mẹ trẻ Jade Packer và chồng, anh Ryan

Anh Ryan, bố của bé George King, nói: “Trước khi bé chào đời, chúng tôi được các bác sĩ cho biết là mọi chuyện bình thường. Thật là sợ hãi vì trong lúc sinh bé lại bị mắc kẹt không ra được, bên cạnh đó mọi người còn nói bé không có cơ hội sống sót. Tuy nhiên, bây giờ chúng tôi đã về và an toàn.”

Theo An Tử (Dân trí / Metro)