Bị bắt ‘cai nghiện’ game, sinh viên tự thiêu đến chết
(PLO) – Theo hãng tin Mirror (Anh), một sinh viên nghiện game người Đài Loan đã tự thiêu đến chết khi bị cha mình yêu cầu dừng chơi trò chơi điện tử.
Hsueh Jun-Chen, 22 tuổi đã chết cháy sau khi đổ hai can xăng vào người và tự thiêu sống. Trước đó, Hsueh Jun đang chơi điện tử trong phòng riêng tại nhà mình ở Fenyuan (Đài Loan). Vì đã khuya, ông Liu, 48 tuổi, cha của Hsueh, đã tới gõ cửa và yêu cầu Hsueh đi ngủ.

Hai cha con ông Liu đã “lời qua tiếng lại”. Cuối cùng, người cha đòi con mình phải “cai nghiện” trò chơi điện tử. Đến sáng hôm sau, ông không thấy con mình ở trong phòng nữa.

 

Bị bắt ‘cai nghiện’ game, sinh viên tự thiêu đến chết - ảnh 1
Hsueh Jun-Chen khi còn sống (trái) và xác của nạn nhân bị cháy đen (phải) vì tự thiêu (Ảnh: Mirror)

Ông Liu kể lại: “Tôi đã đi vào nhà sau để xem liệu Hsueh có lấy xe để đi đâu đó không. Chiếc xe thì vẫn còn, nhưng hai can xăng đã bị ai đó lấy đi”.

Ông Liu chạy xung quanh nhà để kiếm Hsueh. Cuối cùng ông tìm thấy xác con trai mình đã cháy đen. Cách đó gần 300 mét là hai can xăng giờ đã rỗng không.
Thầy cô và bạn bè tại trường đại học Công nghệ Chienkuo nơi Hsueh đang theo học vô cùng bàng hoàng khi nghe chuyện.
Phát ngôn viên cảnh sát cho biết: “Có vẻ như áp lực của việc học và tìm kiếm việc làm sau khi ra trường đã là một yếu tố tác động vào hành động dại dột của Hsueh”. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Lê Loan