Bị phạt 40 triệu vì lấy cắp một cuộn giấy vệ sinh
(PLO)- Số tiền phạt quá lớn so với giá trị của cuộn giấy vệ sinh đang khiến cư dân mạng bàn tán, với nhiều ý kiến trái chiều.

Một người đàn ông Nhật Bản gần đây bị bắt và bị phạt số tiền lên đến 200.000 yen (hơn 41 triệu đồng) vì lấy cắp một cuộn giấy vệ sinh.

Vụ việc được biết xảy ra vào hồi tháng 9-2018, khi một người đàn ông 64 tuổi đã lấy cắp một cuộn giấy vệ sinh bên trong một nhà vệ sinh nam ở bệnh viện thuộc đảo Okinoshima, nằm ở quận Oki, tỉnh Shimane (Nhật Bản). Cuộn giấy vệ sinh mà ông này lấy cắp có giá khoảng 30 yen (tương đương 6.000 đồng).

Hiện vẫn chưa rõ người đàn ông này lấy cuộn giấy vệ sinh để làm gì. Nhưng báo cáo cho biết trước đó người đàn ông này đã nhiều lần lấy cắp giấy vệ sinh từ bệnh viện.

Bị phạt 40 triệu vì lấy cắp một cuộn giấy vệ sinh - ảnh 1
Người đàn ông Nhật Bản gần đây bị bắt và bị phạt số tiền lên đến 200.000 yen vì lấy cắp một cuộn giấy vệ sinh. Ảnh minh họa

Tuy vậy, số tiền phạt quá lớn so với giá trị của cuộn giấy vệ sinh đang khiến cư dân mạng bàn tán, với nhiều ý kiến trái chiều.

“Ông ấy có thể mua 6.000 cuộc giấy vệ sinh với số tiền phạt đó” - một cư dân mạng bình luận.

Một người khác cho rằng án phạt dành cho người đàn ông là hợp lý vì lỗi lầm ông mắc phải: “Thật bất ngờ khi nhiều người cho rằng việc lấy cắp một cuộc giấy vệ sinh trong nhà vệ sinh công cộng là hợp pháp. Ông ấy xứng đáng bị phạt".

Trong khi không rõ có phải do quá nghèo mà người đàn ông này phải trộm giấy vệ sinh hay không nhưng chính quyền Nhật Bản thì quyết không giảm nhẹ hình phạt cho những hành động trộm cắp dù cho đó là một quả nho trên quầy ở cửa hàng trái cây.

TÚ QUYÊN (theo soranews24.)