Bị tù vì đặt tên chó trái quy định pháp luật
(PLO)- Anh Ban nói rằng anh ta không biết việc đặt tên cho hai con chó của mình như vậy là bất hợp pháp và anh ta chỉ đặt tên vậy cho vui chứ không có ý gì. 

Một người gây giống chó ở miền đông Trung Quốc gần đây đã bị bắt và bị kết án mười ngày tù sau khi đặt hai cái tên bất hợp pháp cho hai con chó của mình.

Bị tù vì đặt tên chó trái quy định pháp luật - ảnh 1
Hai con chó được đặt tên là Chengguan (Thành quản) và Xieguan (Hiệp quản). Ảnh: BEIJING NEWS

Người đàn ông họ Ban, 30 tuổi, đã bị cảnh sát triệu tập hôm 13-5 vì khoe hai con chó có tên là Chengguan (Thành quản) và Xieguan (Hiệp quản) trên mạng xã hội Wechat, theo đài BBC.

Thành quản được hiểu là nói đến các quan chức làm việc trong cơ quan quản lý đô thị, còn Hiệp quản là nói về thành viên hỗ trợ cộng đồng.

Anh Ban nói rằng anh ta không biết việc đặt tên cho hai con chó của mình như vậy là bất hợp pháp và anh ta chỉ đặt tên vậy cho vui chứ không có ý gì. Tuy nhiên, cảnh sát đã không cho rằng điều đó hài hước và tiến hành điều tra.

Bị tù vì đặt tên chó trái quy định pháp luật - ảnh 2
Mặc dù đã cố giải thích nhưng cuối cùng anh Ban vẫn bị kết án 10 ngày giam. Ảnh: BEIJING NEWS

Trao đổi với tờ Beijing News, một sĩ quan cảnh sát tên Li nói rằng, hành động của anh Ban là “gây tổn hại lớn cho quốc gia và ban quản lý đô thị của thành phố, gây tổn hại cảm xúc của họ”.

Mặc dù đã cố giải thích nhưng cuối cùng anh Ban vẫn bị kết án 10 ngày giam vì tội truyền bá thông tin xúc phạm các nhân viên thực thi pháp luật.

TÚ QUYÊN