Bịt mắt, đi trên dây băng qua hai tòa nhà cao tầng
(PLO) – Anh Nik Wallenda đã tiếp tục thiết lập nên một kỷ lục thế giới mới khi “bình thản” đi dây băng qua hai tòa nhà cao tầng ở Chicago trong tình trạng … bị bịt kín mắt.

Hàng ngàn người đã đổ đến thành phố Chicago đêm qua để chứng kiến màn biểu diễn ngoạn mục của Nik Wallenda. Anh là thế hệ thứ 7 trong dòng họ Wallenda, vốn có truyền thống biểu diễn xiếc trên không nổi tiếng.

Bịt mắt, đi trên dây băng qua hai tòa nhà cao tầng - ảnh 1

Bịt mắt, đi trên dây băng qua hai tòa nhà cao tầng - ảnh 2

Bịt mắt, đi trên dây băng qua hai tòa nhà cao tầng - ảnh 3
 Nik Wallenda bịt mắt và đi bộ trên dây nối giữa hai tòa nhà chọc trời ở Chicago

Người đàn ông 35 tuổi này đã đi trên dây cáp giăng ngang con sông Chicago, nối giữa tòa tháp phía Tây của tòa nhà Marina City với tòa nhà Leo Burnett.

 Màn biểu diễn nguy hiểm bắt đầu ở độ cao gần 180m và kết thúc ở độ cao khoảng 200m, tạo thành một góc chếch 190, dốc hơn con số 150 đã dự kiến lúc đầu.

Tuy nhiên, đấy chỉ mới là “món khai vị” cho màn biểu diễn thót tim của Nik Wallenda. Ông còn chứng minh khả năng “độc nhất vô nhị” của mình bằng cách bịt mắt rồi đi trên sợi dây nối hai ngọn tháp của tòa nhà Marina City ở độ cao gần 160m.

Màn biểu diễn kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ của Nik đã thiết lập nên một kỷ lục thế giới mới về khả năng đi trên dây.

Nik Wallenda cũng từng “thách thức thần chết” khi hai lần đi dây băng qua hẻm núi Colorado, ròi sau đó là thác nước Niagara (Canada). Tuy nhiên, anh khẳng định kỷ lục lần này là màn biểu diễn nguy hiểm nhất mà anh từng thực hiện.

Thanh Ngọc

Nguồn: (Theo USA Today)