Bốn trẻ nhỏ bị 'thảm sát' trên đường đi học
(PLO) - Tờ Tân Hoa Xã đưa tin, ngày 26-9, một cuộc truy lùng gắt gao đã được phát động nhằm tìm kiếm hung thủ sát hại 4 trẻ nhỏ tại khu vực phía nam Trung Quốc.
Sớm ngày 26-9, dư luận Trung Quốc bàng hoàng khi giới truyền thông nước này đưa tin bốn học sinh tiểu học bị tấn công bằng dao ở tỉnh Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc. 
4 trẻ em đã thiệt mạng, trong đó có 3 em chết tại chỗ và 1 em khác tử nạn trên trên đường đến bệnh viện. 
Theo giới điều tra, kẻ giết người hàng loạt có thể là một người đàn ông trung niên. Án mạng diễn ra khi các em đang trên đường đến trường.

Theo Reuters, những tội ác kinh hoàng như thế này trước đây rất hiếm ở Trung Quốc. Hiện không rõ vì sao gần đây mô típ dùng dao tấn công ở các trường học ở Trung Quốc lại trở nên rầm rộ vài năm gần đây.

Bốn trẻ nhỏ bị 'thảm sát' trên đường đi học - ảnh 1

Hiện trường vụ án tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc (Nguồn: Tân Hoa Xã)

Theo điều tra từ những vụ trước, kẻ giết người thường có vấn đề về tâm lý hay có mối bất bình với xã hội có khoảng cách giàu nghèo ngày một lớn. 

Trong khi đó, dù đang phải đối mặt với nguy cơ số vụ tàn sát càng tăng, Reuters nhận xét, giới chức trách Trung Quốc hiện lại phản ứng chậm trong việc đề ra biện pháp khắc phục. 
Cách đây chưa đầy một tháng, Trung Quốc cũng phải thụ lý một vụ án tấn công trẻ nhỏ bằng dao khiến ba đứa trẻ thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
Lí do thủ ác đơn thuần chỉ do trường từ chối cho con gái của ông này nhập học.
Ngoài ra, tháng 5 trước, một kẻ lạ mặt cũng xách dao vào trường, đâm chết và làm bị thương 8 học sinh tiểu học ở tỉnh Hồ Bắc miền Trung nước này. 

Hồng Phạm (Theo Reuters)