Cảnh tượng đứng tim khi bé trai 3 tuổi rơi từ lầu 6 chung cư
(PLO)- Rất may cậu bé không bị nguy hiểm đến tính mạng nhờ vào những người hàng xóm nhanh trí dùng... chăn (mền) hứng cậu bé, theo Daily Mail.

Trong một đoạn video được ghi lại hôm 29-7, một cậu bé ba tuổi cố gắng bám vào thành ban công của một tòa nhà cao tầng ở quận Cửu Long Pha, TP Trùng Khánh (Trung Quốc). 

Đoạn video thót tim trên được ông Liu, người sống ở tòa nhà đối diện ghi lại. 

"Thằng bé đá chân qua và cố gắng bám vào thành ban công, trèo lên. Nó tự rướn người lên một chút nhưng rồi bị tuột xuống", ông Liu nói.

Rất nhanh chóng, rất nhiều hàng xóm phía dưới đã xúm lại, lấy hai cái chăn lớn, trải ra phía dưới để hứng cậu bé.

"Tôi nhìn lên và thấy đứa bé đang lủng lẳng trên đó. Phản ứng đầu tiên của tôi là tìm thứ gì đó chụp nó lại. Tôi tính chạy tới và bắt bằng tay không, nhưng nghĩ lại thì việc đó không có tác dụng mà nguy hiểm nữa", nhân viên quản lý tòa nhà nói với Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV.

"Tôi cùng một vài người khác mang chăn dày ra, mắt vẫn không rời khỏi cậu bé. Tôi cũng lo lắng không biết có thể hứng được cậu bé với cái chăn này không. Suy nghĩ duy nhất của chúng tôi là giữ an toàn cho cậu bé".


Theo nhân viên quản lý, cậu bé trong tình trạng treo lủng lẳng trên ban công như vậy trong khoảng bốn phút trước khi rơi xuống tấm chăn mà mọi người giăng phía dưới.

Rất may, cậu bé không hề hấn gì và chỉ bị thương nhẹ. Sau đó, cậu được mẹ đưa đến bệnh viện.

Cảnh tượng đứng tim khi bé trai 3 tuổi rơi từ lầu 6 chung cư - ảnh 1
Rất may mắn, cậu bé ba tuổi đã rơi xuống trúng vào cái chăn phía dưới nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Ảnh: Daily Mail

Theo thông tin từ người nhà, cậu bé ở cùng bà. Sau giấc ngủ trưa, cậu tỉnh dậy tìm bà nhưng bà đã ra ngoài mua đồ trước đó. Cuối cùng xảy ra sự việc cậu bị rơi ra và treo ngoài ban công.

NGUYÊN VĂN