Cậu bé bị ung thư giai đoạn cuối thỏa ước mơ cảnh sát

HOÀN ĐỨC
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 18/2/2021 - 08:39

(PLO)- Cậu bé Oleksandr Andriychuk được các cảnh sát TP Chernivtsi chuẩn bị một bộ đồng phục được đặt may riêng, một huy hiệu cài trên ngực và một xe cảnh sát đồ chơi.

Một cậu bé mắc bị u não ác tính tại TP Chernivsti, tỉnh Chernivtsi ở miền tây Ukraine đã nhận được một món quá bất ngờ khi có một ngày được trải nghiệm làm một sĩ quan cảnh sát, hãng tin Reuters ngày 18-2 cho hay.

Cậu bé Oleksandr Andriychuk, 10 tuổi, bị ung thư giai đoạn cuối với khối u ác tính ở não và có thể thời gian sống chỉ còn tính bằng ngày. Cậu bé có ước mơ trở thành một sĩ quan cảnh sát. 

Cậu bé bị ung thư giai đoạn cuối thỏa ước mơ cảnh sát - ảnh 1
Cậu bé Oleksandr Andriychuk mặc đồng phục và được trao huy hiệu cảnh sát hôm 15-2. Ảnh chụp màn hình SHPALTA.MEDIA

Một tình nguyện viên tên Marta Levchenko biết đến câu chuyện của cậu bé Andriychuk và đã chia sẻ điều này lên mạng xã hội Facebook. Bài viết đã nhận được nhiều tương tác, đặc biệt là từ các sĩ quan cảnh sát từ khắp nơi ở Ukraine.

Ngày 15-2, Andriychuk và gia đình vô cùng ngạc nhiên khi một hàng dài xe cảnh sát lại gần nhà. Cậu bé được bế tới cửa số để nhìn xuống đoàn xe cảnh sát.

Cảnh sát địa phương đã chuẩn bị cho cậu bé mắc bệnh hiểm nghèo một bộ đồng phục riêng và huy hiệu gắn trên ngực áo. Ngoài ra, Andriychuk còn được tặng một xe cảnh sát đồ chơi.

Andriychuk được tổ chức một buổi lễ đặc biệt bất chấp tuyết rơi dày và được trải nghiệm một ngày tuần tra cùng các sĩ quan cảnh sát. 

Cậu bé bị ung thư giai đoạn cuối thỏa ước mơ cảnh sát - ảnh 2
Cậu bé Oleksandr Andriychuk được đưa ra xe tham gia tuần tra cùng các sĩ quan cảnh sát TP Chernivtsi (Ukraine) hôm 15-2. Ảnh chụp màn hình SHPALTA.MEDIA

Cô Levchenko cho biết cô rất bất ngờ vì câu chuyện về Andriychuk đã nhận được sự quan tâm của mọi người và cảnh sát đã giúp ước mơ của cậu bé trở thành hiện thực.

Cô Levchenko nói rằng cô và những ai biết được câu chuyện của Andriychuk “sẵn sàng làm mọi thứ có thể và không để cậu bé ra đi (mà chưa thực hiện được ước mơ của mình – PV) vì đó là một cậu bé ngoan”. 

HOÀN ĐỨC

ĐỌC THÊM

Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5

(PLO)- Bản tin cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5: Việt Nam có thêm 26 ca mắc COVID-19 mới; Cách ly y tế cơ sở 2 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; Bộ Y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày,....