Cậu bé sinh ra không có da ở Mỹ
(PLO)- Một bé trai đang được điều trị tại bệnh viện Houston (Mỹ) suốt ba tháng đầu đời vì mắc bệnh về da hiếm gặp. Phần lớn cơ thể cậu bé không có lớp da bao phủ.

Theo một trang tin địa phương ở Boston (Mỹ), cậu bé Ja’bari Gray đã phải nằm viện kể từ khi sinh ra vào ngày 1-1 tại Bệnh viện ở San Antonio, thuộc bang Texas.

Với tình trạng da bị thiếu trên phần lớn cơ thể, trừ vùng đầu, ban đầu cậu bé được chẩn đoán mắc chứng bất sản (aplasia cutis), một hội chứng sinh ra nhưng không có da hiếm gặp.

Sau đó, cậu bé được chuyển đến Bệnh viện Trẻ em Texas ở Houston, các chuyên gia ở đó đã chẩn đoán cậu mắc bệnh viêm da biểu bì (epidermolysis bullosa), một dạng rối loạn mô liên kết di truyền hiếm gặp khiến da rất mỏng manh và bị phồng rộp và chảy nước ngay cả khi bị chạm nhẹ.

Bé Gray có một ít da trên đầu và một số ở chân nhưng không có trên tay hoặc thân mình, cậu bé đang được điều trị bằng cách thay quần áo thường xuyên và bôi thuốc mỡ để tránh nhiễm trùng, mẹ cậu bé, cô Priscilla Maldonado cho biết.

Cậu bé sinh ra không có da ở Mỹ - ảnh 1

Cô Priscilla Maldonado, mẹ của cậu bé tội nghiệp. Ảnh: BOSTON

Cô Priscilla và người chồng Marvin Gray đang chờ kết quả xét nghiệm di truyền để kiểm tra chẩn đoán vì căn bệnh của cậu bé là do di truyền.

Gia đình Gray đã có hai con khỏe mạnh, một bé năm tuổi và một bé sáu tuổi. Chúng đang ở với bà nội để cha mẹ chăm sóc đứa em tội nghiệp.

KIM NGUYÊN