Chiếc xe chở cha con bé gái bị mất lái, lộn nhiều vòng xuống hẻm núi sâu hơn 60 m ở Acton, California vào khoảng 1 giờ sáng 24-3 (giờ địa phương). Thấy cha bất tỉnh, bé gái bất chấp trời tối, đường đi khó khăn đã cặm cụi cuốc bộ tìm người cứu giúp.
 
Ban đầu, cô bé cố đi về phía một ngôi nhà nhưng trong đó không có ai. Sau khi quay lại kiểm tra tình trạng cha mình, cô bé quyết định đi theo hướng khác: lần xuống bên dưới hẻm núi. Không ngờ hành trình khó khăn này đưa cô bé đến đúng một nhà ga xe lửa cách đó hơn 1,6 km vào khoảng 2 giờ 30 phút sáng. Cuối cùng, một người khách tại sân ga đã giúp em báo tin cho cảnh sát.

Khi cảnh sát đến được hiện trường thì người cha đã qua đời. Ảnh: CBS
 
Nhưng đáng tiếc, khi cảnh sát đến hiện trường thì người cha 35 tuổi đã qua đời. Còn cô bé được trực thăng đưa đến bệnh viện ở Los Angeles để điều trị các vết trầy xước.
 
“Cô bé đã đi bộ một quãng đường rất xa trong hoàn cảnh đầy đe dọa. Trời lúc đó rất tối, rất lạnh và đường đi gồ ghề. Đó là chưa kể trong vùng này còn có chó sói lúc nào cũng tru lên rất đáng sợ” - Trung sĩ Tom Lackey của Đội tuần tra đường cao tốc California nói.
 
Trung sĩ Lackey cho biết chưa bao giờ ông chứng kiến một sự kiên định lớn đến thế trong 28 năm làm nghề cảnh sát. “Đó là sự can đảm và tình yêu thương mà cô bé dành cho cha mình” - ông thán phục.
 
Cơ quan chức năng đang điều tra vụ tai nạn theo hướng người cha lái xe khi say rượu. Riêng danh tính cha con cô bé không được tiết lộ.

Nguyên nhân tai nạn có thể do người cha say rượu. Ảnh: CBS
Theo Hải Ngọc (NLĐO / New York Daily News, Los Angeles Times)