Hình ảnh cuối cùng về hai cha con Peter Saunders. Ảnh: Daily Mail
 
Hai cha con người Anh Peter Saunders và Charlie đã đến thung lũng Chamonix vào sáng 16-3 và đặt phòng tại khách sạn hai sao Les Melezes gần thị trấn Les Houches, Pháp.

Cảnh sát tin rằng người cha đã đi bộ đường dài với cậu con trai 12 tuổi trong khi tuyết rơi dày đặc ở Mont Blanc, ngọn núi thuộc dãy Alps và cậu con trai đã trượt chân rơi xuống vực.
 
Ngay sau đó, người cha 48 tuổi đã thực hiện cuộc gọi khẩn đến trung tâm cứu hộ yêu cầu đưa người đến giúp đỡ. Ông nói rằng con trai đã ngã xuống vực sâu nhưng liên lạc giữa hai bên đã bị cắt đứt trước khi lực lượng cứu hộ đến.

Máy bay cứu hộ dò tìm hai nạn nhân. Ảnh: Daily Mail

Cuối ngày 16-3, các nhân viên cứu hộ cố gắng liên lạc với người cha lần nữa và chỉ nghe tiếng bước chân lê qua tuyết, tiếng thở dốc với tâm trạng điên cuồng. Họ tiếp tục gọi lại nhưng chỉ nghe tiếng tít tít từ điện thoại và tin rằng người cha cũng đã rơi vào vực sâu giống như Charlie. Ngay lập tức, máy bay trực thăng được huy động lên đường cứu hộ nhưng khi đến nơi thì sự việc đã quá muộn.

Interpol (Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế) sau đó đã liên lạc với người vợ ở Buckingham (Anh) để xác định nơi xảy ra tai nạn nhờ bức ảnh cuối cùng hai cha con gửi về.

Thi thể của hai cha con đã được tìm thấy vào lúc 7 giờ 40 (địa phương) ngày 17-3. Vị trí xác hai cha con cho thấy Charlie ngã từ độ cao gần 300 m, trong khi người cha chết ở vị trí phía trên, cách cậu bé 45 m.

Vị trí nơi cha con Peter Saunders tử nạn

Cảnh sát cho biết hai cha con chỉ mang một đôi bốt đi bộ bình thường trên tuyến đường hiếm ai dám đến vào mùa đông, ngoài ra không mang theo bất kỳ dụng cụ leo núi nào.
 
Đội trưởng cảnh sát núi Patrice Ribes cho biết: “Chúng tôi cho rằng người đàn ông ngã trong khi gọi điện thoại cho cảnh sát. Ông ấy gọi cho chúng tôi ngay sau khi con trai ngã và ông ấy lập tức cũng bị rơi xuống vực”.
 
Sau vụ việc, Bộ Ngoại giao Pháp cũng đã liên lạc báo tin buồn và chia sẻ nỗi mất mát to lớn này với gia đình hai nạn nhân.
Theo Lê Thoa (NLĐO / Daily Mail, BBC)