Chàng trai Việt đăng hộ chiếu xin Facebook giữ tài khoản vì ‘tên quá độc’
(PLO)- Chàng trai 23 tuổi đang sống ở Melbourne đã đăng tải một bức ảnh chụp hộ chiếu của mình lên Facebook đồng thời thể hiện sự thất vọng của mình sau khi mạng xã hội này chặn tài khoản của anh ta đến tận ba lần vì cho rằng “tên giả và gây hiểu nhầm.”

Chàng trai Việt đăng hộ chiếu xin Facebook giữ tài khoản vì ‘tên quá độc’ - ảnh 1
 Bài đăng sau đó đã thu hút được hàng chục nghìn lượt chia sẻ và bình luận vui nhộn

Bài đăng có nội dung như sau: “Tôi cảm thấy cực kỳ khó chịu vì thực tế dường như không ai tin tôi khi tôi nói rằng đó là tên pháp lý đầy đủ của mình, như cái cách mà bạn đang nhìn thấy đây. Tôi đã bị cáo buộc sử dụng một cái tên giả và dễ gây hiểu nhầm và tôi cảm thấy rất khó chịu. Có phải do tôi là người châu Á? Đúng không?”

Chàng trai Việt đăng hộ chiếu xin Facebook giữ tài khoản vì ‘tên quá độc’ - ảnh 2

Chàng trai 23 tuổi đang sống ở Melbourne đã đăng tải một bức ảnh chụp hộ chiếu của mình lên Facebook

"Facebook của tôi đã bị chặn nhiều lần và bị buộc phải thay bằng tên “thật” của mình, vì vậy tôi đưa nó ra đây. Đây là tên của tôi. Trân trọng, Phuc Dat Bich".

Bài đăng sau đó đã thu hút được hàng chục nghìn lượt chia sẻ và bình luận vui nhộn. Hầu hết người dùng khác đều khuyên anh ta nên đổi cái tên độc đáo của mình thành cái tên khác để tránh gây hiểu nhầm.

Chàng trai Việt đăng hộ chiếu xin Facebook giữ tài khoản vì ‘tên quá độc’ - ảnh 3
 Hầu hết người dùng khác đều khuyên anh ta nên đổi cái tên độc đáo của mình thành cái tên khác để tránh gây hiểu nhầm

Tên của chàng trai này được phát âm là được báo cáo là phổ biến ở Việt Nam nhưng lại nhận được sự phản ứng bất ngờ của nhiều người tại Úc. Những bình luận trên bài viết chủ yếu hỗ trợ và gợi ý cho người đăng có thể tránh bị báo cáo bằng cách đổi tên.

Bên cạnh đó, một số bình luận khác nghi ngờ tính xác thực của hộ chiếu và cho rằng nó đã được chỉnh sửa. Hiện bài viết đã có 125.000 lượt thích và 67.000 lượt chia sẻ.

Nguyên Lê