Theo trang Mirror, cô gái đã gần như chết khiếp khi ngủ dậy và phát hiện một con trăn dài 1m đang cuộn tròn cạnh bên mình. Cô gái nhanh chóng nhảy khỏi giường, chạy ra khỏi phòng và đóng sầm cửa lại trước khi gọi điện đến Hội bảo vệ động vật cầu cứu.

Khi nhân viên của Hội bảo vệ động vật Jill Sanders đến căn hộ của cô thì con trăn đã bò đi nơi khác.

Sau một hồi tìm kiếm không thành công, nhân viên cứu hộ Jill Sanders buộc phải ra về và dặn cô gái gọi liền cho RSPCA nếu thấy con vật xuất hiện trở lại.

Cô gái đã không phải thấp thỏm trong lo sợ quá lâu vì ngay tối hôm sau, cô đã phát hiện ra con trăn và gọi điện lại cho Sanders. Con trăn cuối cùng cũng bị tóm gọn ở hành lang căn hộ.

Chết khiếp vì ngủ dậy thấy trăn cả mét cuộn tròn quanh giường - ảnh 1
Con trăn dài 1m cuộn quanh giường cô gái. Ảnh: MR

RSPCA không biết làm cách nào mà con trăn có thể “đột nhập” vào trong nhà của cô này, nhưng họ nghĩ hẳn nó đã trốn khỏi nhà của chủ sở hữu gần đó. Được biết, nó thuộc giống trăn hoàng gia. Đây là một giống trăn nhỏ nhất trong số các loại trăn châu Phi.  Trăn hoàng gia được chọn làm vật nuôi tương đối phổ biến do là tính khí tương đối dễ chịu của nó.

“Chúng tôi luôn khuyến nghị các chủ thú cưng có một rào chắn bao vây phù hợp cho từng loài vật cụ thể và rào chắn đó nên luôn được đóng cẩn thận, có thể khóa lại nếu cần thiết khi vật nuôi không được giám sát. Loài bò sát, đặc biệt là rắn, có thể là những nghệ sĩ trốn thoát cực kỳ giỏi và chúng sẽ tận dụng những khoảng trống của rào chắn hoặc một cái nắp hở để trườn ra ngoài“ - Jill Sanders cho biết thêm.

Tổ chức từ thiện phúc lợi động vật cho hay họ phải thu gom nhiều rắn hơn vào mùa hè vì chúng hoạt động mạnh hơn trong thời tiết ấm áp và rất giỏi trốn thoát khỏi nơi nuôi dưỡng.