Chinh phục đỉnh núi 500 m bằng xe lăn - ảnh 1Chinh phục ngọn núi cao gần 500 m không phải là điều dễ dàng với một người bình thường, điều này còn khó khăn gấp bội khi Lai Chi-wai phải ngồi trên xe lăn.

Lai Chi-wai, 33 tuổi, người từng bốn lần thắng giải vô địch châu Á leo núi đá, phải tạm ngừng vùng vẫy với các vách núi sau một tai nạn xe máy nghiêm trọng cách đây năm năm.

"Khi tôi tỉnh dậy trong bệnh viện, các nhân viên y tế nói với tôi rằng tôi bị liệt nửa người và sẽ phải ngồi xe lăn vĩnh viễn" - chàng trai trẻ nhớ lại.

Chinh phục đỉnh núi 500 m bằng xe lăn - ảnh 2
Anh khá nhỏ bé trước thiên nhiên hùng vĩ.

Đối với gia đình và bạn bè của Lai Chi-wai, sự nghiệp thể thao của anh đã thực sự chấm dứt từ đó nhưng Lai Chi-wai lại chưa từng từ bỏ giấc mơ của mình. Anh bắt đầu luyện tập lại với môn quyền Anh trên xe lăn và vẫn giữ giấc mơ lại một lần nữa chinh phục được những vách núi.

Năm 2014, sau sự ra đời của cậu con trai, Lai Chi-wai lại có thêm nhiều động lực để tiếp tục niềm đam mê của mình. Anh tuyên bố sẽ một lần nữa leo lên ngọn núi Lion Rock trên chiếc xe lăn của mình.

Chinh phục đỉnh núi 500 m bằng xe lăn - ảnh 3

Vào ngày 9-12-2016, Lai Chi-wai đã thực sự làm được điều đó, anh đã chinh phục ngọn núi Lion Rock cao 495 m bằng xe lăn. Đây cũng chính là ngày Lai Chi-wai vĩnh viễn mất đi đôi chân vào năm năm trước.

"Tôi đã làm được, năm năm trước đây cũng vào ngày này, số phận lấy đi đôi chân của tôi và bây giờ tôi đã thực sự ngồi trên đỉnh núi" - Chi-wai post trên trang cá nhân của anh.

Chinh phục đỉnh núi 500 m bằng xe lăn - ảnh 4
Cuối cùng anh cũng đã chinh phục được ngọn núi Lion Rock.