Chó ở Ấn Độ biến đổi màu lông bất thường
(PLO)- Theo báo cáo của Hội Bảo vệ động vật địa phương, một số chú chó màu xanh da trời vừa xuất hiện trên một số đường phố Mumbai (Ấn Độ), Daily Mail đưa tin.

Sự thay đổi màu sắc của những con vật được cho là có liên quan đến việc ô nhiễm của một con sông địa phương, nơi mà lũ chó thường lội sông tìm kiếm thức ăn.

Nhóm nghiên cứu cho biết màu xanh này xuất phát từ thuốc nhuộm được bơm vào sông Kasadi (ở Navi, Mumbai) bởi các nhà máy lân cận. Nước của con sông này đã không được người dân sử dụng trong sinh hoạt từ lâu nay.

Chó ở Ấn Độ biến đổi màu lông bất thường - ảnh 1
Màu xanh của những con chó được cho là xuất phát từ thuốc nhuộm được bơm vào sông Kasadi (ở Navi, Mumbai) bởi các nhà máy lân cận. Ảnh: Daily Mail

Ban kiểm soát ô nhiễm Maharashtra cho biết việc đổ thuốc nhuộm vào dòng nước là việc làm bất hợp pháp và họ đang bắt đầu tiến hành cuộc điều tra.

Arati Chauhan, Giám đốc cơ quan bảo vệ động vật, cho biết: "Thật kinh ngạc khi thấy lông của con chó trắng như thế nào đã chuyển sang màu xanh, chúng tôi đã phát hiện gần năm con chó như vậy ở đây và yêu cầu ban kiểm soát ô nhiễm phải nhanh chóng vào cuộc".

Chó ở Ấn Độ biến đổi màu lông bất thường - ảnh 2
Chú chó trắng có màu lông xanh khác lạ. Ảnh: Daily Mail

Một cuộc kiểm tra chất lượng nguồn nước được tiến hành. Theo các báo cáo, mức độ ô nhiễm tổng thể trong khu vực đã tăng lên gấp 13 lần so với "mức độ an toàn" cho phép.

Yogesh Pagade, một ngư dân địa phương trong khu vực, cho hay: "Sau nhiều năm đấu tranh, chỉ có mùi hôi thối ở sông Kasadi thuyên giảm. Tuy nhiên, mức độ ô nhiễm ở đây vẫn tiếp tục tăng rất cao".

TÚ QUYÊN