Choáng với 2 quả dưa lưới có giá 674 triệu đồng

TÚ QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 31/5/2018 - 18:56

(PLO)- Một cặp dưa lưới cao cấp vừa bán được mức giá kỷ lục 3,2 triệu yen (tương đương 674 triệu đồng) tại một phiên đấu giá tại Nhật.

Cặp dưa lưới cao cấp được trồng tại vùng Yubari, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản vừa đạt được mức giá kỷ lục trong một phiên bán đấu giá đầu mùa, diễn ra ngày 26-5 ở một chợ bán buôn thuộc TP Sapporo.

"Tôi muốn xác lập kỷ lục nhằm kỷ niệm 30 năm ngày thành lập công ty" - ông Hokuyu Pack, Chủ tịch công ty đóng gói rau quả Hokuyu Pack đồng thời là người thắng đấu giá, chia sẻ. 

Choáng với 2 quả dưa lưới có giá 674 triệu đồng - ảnh 1
Hai quả dưa lưới có giá hơn 674 triệu đồng. Ảnh: AFP

Mức giá trên cao gấp hai lần so với 1,5 triệu yen được trả trong phiên đấu giá năm ngoái và vượt qua mức kỷ lục 3 triệu yen vào năm 2016, được cho là cao nhất từ trước tới nay.

Theo Hợp tác xã Nông nghiệp TP, có tổng cộng 507 quả dưa lưới từ tám nông dân tại vùng dưa nổi tiếng Yubari được bán đấu giá ngày 26-5. 

Choáng với 2 quả dưa lưới có giá 674 triệu đồng - ảnh 2
Ông Hokuyu Pack là người thắng đấu giá hai trái dưa với mức giá kỷ lục. Ảnh: AFP

Dưa Yubari được xem như một biểu tượng của Nhật Bản và được rất nhiều người dùng làm quà biếu tặng bạn bè và đồng nghiệp.

Được biết sau phiên đấu giá, cặp dưa lưới này sẽ được trưng bày tại khu chợ một tháng. Sau đó sẽ được bổ nhỏ mời miễn phí khách tham quan.

TÚ QUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM