Những người dùng mạng xã hội Trung Quốc đang khuyến khích ông cụ 77 tuổi này đăng ký kỷ lục Guinness sau khi những bức ảnh về mái tóc dài 5,5m của ông lan truyền, trang Odditycentral đưa tin.

Choáng với cụ ông 54 năm chưa chịu cắt tóc - ảnh 1
Mái tóc dài 5,5 mét của ông Ake Yizheng. Ảnh: ODD

Sự việc bắt đầu khi cô con dâu của ông cụ đưa ông đến một tiệm làm tóc ở đô thị Lạc Sơn, Tứ Xuyên, Trung Quốc để gội đầu và đưa lên mạng xã hội. Tại đây, các nhân viên ở tiệm làm tóc phải tháo gỡ những vòng tóc dài của ông ra, gội chúng trong chậu nước và sấy khô chúng một cách rất vất vả. Công đoạn mất khoảng 3 giờ đồng hồ.

Tất cả sự việc được quay lại và sau đó đăng lên mạng xã hội. Đoạn video lan truyền chóng mặt và đạt được hơn 1,5 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày. Mọi người hiện đang thúc giục ông cụ nộp đơn đăng ký kỷ lục Guinness.

Choáng với cụ ông 54 năm chưa chịu cắt tóc - ảnh 2
Ông Ake nuôi tóc dài vì nghĩ việc này sẽ giúp gia đình ông được khỏe mạnh. Ảnh: ODD


Được biết ông cụ Ake Yizheng bắt đầu nuôi tóc khi ông 23 tuổi. Lúc bấy giờ, ông cụ nghĩ rằng việc không cắt tóc sẽ giúp ông và gia đình khỏe mạnh. Tính đến nay, ông đã không cắt tóc được 54 năm.

Cô con dâu của ông kể rằng, vào năm 1970, có một người đã đề nghị mua mái tóc của bố mình với giá 3.800 NDT (tương đương 13 triệu VNĐ), nhưng ông đã từ chối. Ông nói rằng sức khỏe cũng những người trong gia đình ông quan trọng hơn tiền bạc.

Ông Yizheng kể rằng ông không cảm thấy khó chịu với nó. Chỉ có điều một tháng ông phải đến tiệm tóc để gội đầu 2 lần, với sự giúp đỡ của 2,3 nhân viên.