Waddy lúc mới sinh ra không được may mắn như những con mèo khác vì bị chủ nhân của nó vứt trong một thùng rác. Bà Ann Munday (66 tuổi) sống ở Ravensden, hạt Bedfordshire (Anh) là người đã cưu mang Waddy. Bà Munday đem Waddy về nhà nuôi khi nó mới chỉ 4 tuần tuổi.

“Tôi đã nuôi rất nhiều mèo, mặc dù vậy tôi vẫn nhận nó về nuôi. Nó thực sự đã trở thành một người bạn đồng hành kể từ khi chồng tôi qua đời cách đây 13 năm. Nó nhỏ nhắn và trông rất tội nghiệp. Và đúng là một điều kỳ diệu khi nó có thể sống sót vào hoàn cảnh như vậy”, bà Ann Munday kể lại.

Chú mèo Waddy

Waddy được bà Munday chăm sóc cẩn thận đã nhanh chóng hồi phục. Thời gian thấm thoát trôi qua, giờ đây chú mèo Waddy đã đồng hành cùng chủ nhân của nó đã 27 năm. Và mới đây, bà Munday đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật mừng Waddy bước qua tuổi 125.

“Lúc còn khỏe nó rất hiếu động và chạy nhảy quanh vườn. Tuy nhiên, bây giờ Waddy giống như một ông cụ chỉ ăn và nằm ngủ. Thỉnh thoảng nó còn bị ốm, mặc dù vậy Waddy vẫn cố leo lên bàn hay lên giường ngủ của tôi”, bà Ann Munday cho biết thêm.

Theo An Tử (Dân trí / SB)