Clip: 'Voi điên' quật chết người tại lễ hội Ấn Độ
(PLO)- Một con voi bỗng nhiên "nổi điên" quay ra quật chết một người, làm 12 người khác bị thương trong một lễ hội tôn giáo diễn ra tại Ấn Độ, Daily Mail đưa tin.

Sự việc diễn ra vào khoảng 8 giờ sáng 12-12, khi ba con voi đang được quản tượng điều khiển, diễu hành trong một sự kiện tôn giáo diễn ra tại ngôi đền Guruvayur ở bang Kerala, miền Nam Ấn Độ.

Một đoạn video kịch tính ghi lại khoảnh khắc hỗn loạn diễn ra, cho thấy một con voi bỗng dưng đạp đổ hàng rào bảo vệ và bắt đầu lao vào đám đông cách đó vài mét. Trong khi đó, một con voi khác xông thẳng vào đền thờ khiến những người bên trong hoảng loạn bỏ chạy.

Clip: 'Voi điên' quật chết người tại lễ hội Ấn Độ - ảnh 1
Sau khi lao vào đám đông, bầy voi nối đuôi nhau xông thẳng vào đền thờ. Ảnh: Newslions

Mọi người cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự việc là vòi một con voi vô tình quất trúng tai một con voi khác khiến nó đột nhiên hoảng sợ. Sự việc khiến một nạn nhân bị giẫm chết và 12 người khác bị thương nghiêm trọng.

Các nhà chức trách đền thờ xác định người tử vong là Kothachira Veluthedath Subash, 37 tuổi. Ngoài ra, trong số những người bị thương có một bé gái bảy tuổi. Tất cả đều được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện gần đó.

Những con voi đều đã được quản lý chặt chẽ, một trong ba con voi bị thương do da của chúng bị một số thanh sắt trong đền thờ cứa vào.

TÚ QUYÊN