Công ty ở Trung Quốc phạt nhân viên uống nước toilet
(PLO) - Một đoạn video quay cảnh 2 nhân viên Trung Quốc buộc phải uống nước lấy lên từ toilet vì không hoàn thành được mục tiêu công việc đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ và tự hỏi tại sao họ vẫn chịu đựng làm việc cho một công ty như vậy.

Trong đoạn video, một nhân viên nam đang múc nước từ bệ xí xổm, lưỡng lự vài giây trước khi đưa lên miệng uống và một phụ nữ khác đang cố uống thứ nước kinh khủng đó một cách đau khổ.

Công ty ở Trung Quốc phạt nhân viên uống nước toilet - ảnh 1
Hình ảnh cắt từ đoạn video cho thấy 2 nhân viên này đang cố uống thứ nước bẩn được lấy lên từ toilet. Ảnh: Shanghaiist

Theo tờ Beijing News, những nhân viên làm việc cho studio ảnh ở thành phố Tứ Xuyên, Trung Quốc và họ bị phạt do làm việc thiếu nghiêm túc. Thậm chí, một nhân viên nữ của công ty này đã bị tiêu chảy sau khi uống thứ nước dơ bẩn từ hình phạt đó và đến nay thậm chí cô ta vẫn cứ buồn nôn mỗi khi nhớ lại cảm giác đó.

Đoạn video đã được đăng tải đầu tiên trên nhóm chat của nhân viên trước khi bị rò rỉ ra ngoài. Một quản lý của công ty phủ nhận rằng đoạn video không phải quay tại công ty của họ nhưng chỉ là một hình thức "thúc đẩy" nhân viên làm việc chăm chỉ hơn. 

Người quay đoạn video đã bị cảnh sát địa phương triệu tập và tạm giam trong 4 ngày để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đây, một số công ty Trung Quốc cũng đã có những hình thức "thúc đẩy" nhân viên làm việc chăm chỉ bằng cách bắt họ xếp hàng quỳ gối, phát vào mông, hoặc ăn mướp đắng sống.

TÚ QUYÊN