Cụ bà 85 tuổi cắt vụn gần 1 triệu euro trước khi qua đời
(PLO)- Sau khi cụ bà qua đời, người ta phát hiện số tiền tiết kiệm của bà đã bị cắt thành từng miếng nhỏ, xếp chồng lên nhau và đặt gọn gàng trên giường.

Cụ bà 85 tuổi, người Áo gần đây đã qua đời trong viện dưỡng lão. Số tiền tiết kiệm của bà lên đến gần 1 triệu euro. Tuy nhiên, bà đã cắt tiền ra thành từng miếng nhỏ, do không muốn bất kỳ ai trong gia đình thừa kế khoản tiền này.

Nhân viên khi dọn phòng đã phát hiện gần 1 triệu euro tiền mặt, cũng như nhiều ghi chép về các tài khoản ngân hàng với số tiền lên đến sáu chữ số đã vị cắt vụn và đặt trên giường. 

Cụ bà 85 tuổi cắt vụn gần 1 triệu euro trước khi qua đời - ảnh 1

Số tiền hơn 1 triệu đô bị cắt nhỏ và xếp gọn gàng trên giường của bà cụ. (Ảnh: Mirror) 

Công tố viên nhà nước Erich Habitzl đã xác nhận việc tìm thấy số tiền và cho hay không thể làm gì cho người thân của cụ bà.

Ông Habitzl cho biết: “Thiệt hại về tiền bạc trong tài sản của cụ bà này không phải là tội hình sự, vì thế chúng tôi sẽ không tiến hành điều tra”.
Tuy nhiên, theo tờ Kurier, ngân hàng trung ương OeNB của Áo nói rằng có thể đổi toàn bộ số tiền đã bị cắt này.
Một quan chức của ngân hàng cho biết: “Nếu người thừa kế có thể tìm thấy một mảnh cắt của tiền và chứng minh được nguồn gốc thì tất nhiên toàn bộ số tiền bị cắt có thể được đổi lại”.

An Miên