Cựu quan chức làm đám cưới con gái 74 triệu USD
(PLO)- Đám cưới xa hoa diễn ra trong năm ngày của con gái một quan chức Ấn Độ với số tiền lên đến 74 triệu USD đang gây phẫn nộ tại đất nước này.

Theo Straits Times, đám cưới ròng rã năm ngày của Brahmani, con gái của doanh nhân và cựu thống đốc bang Karnataka, ông G. Janardhana Reddy, ước tính ngốn tới 74 triệu USD. Đám cưới thuộc diện xa hoa và hoành tráng bậc nhất khi ngay cả thiệp mời cũng đem đi dát vàng và các ngôi sao Bollywood cũng được mời tới biểu diễn góp vui, theo BBC.

Tuy nhiên, “sự phô trương cái giàu” này đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội trong bối cảnh hàng triệu người dân Ấn Độ đang phải chen chúc xếp hàng nhiều giờ liền ở các ngân hàng và trụ ATM để đổi tiền mặt mệnh giá cũ.

đám cưới ấn độ
Ông G. Janardhana Reddy (trái) cùng con gái và các thành viên gia đình đang chuẩn bị cho một đám cưới 74 triệu USD. Ảnh: Straits Times

Tình trạng này diễn ra sau khi khủng hoảng tiền tệ nổ ra kể từ lúc Thủ tướng Narenda Modi ra lệnh cho các ngân hàng trên toàn quốc thu hồi tất cả tờ tiền giấy mệnh giá 500 rupee và 1.000 rupee vào tối 8-11. Thay vào đó, Ấn Độ phát hành tiền giấy mệnh giá 500 rupee và 2.000 rupee mới.

Nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào vị cựu quan chức, ông Reddy, tuy vừa mới được bảo lãnh tại ngoại hồi năm ngoái sau bốn năm trong tù vì các cáo buộc tham nhũng, lại có đủ tiền để chi trả cho một đám cưới xa hoa như vậy.

Đáp lại, ông Reddy khẳng định bất động sản của ông ở Singapore và ở TP Bengaluru (Ấn Độ) giúp ông có tiền trang trải cho đám cưới của con gái. Ông cho hay tất cả chi phí đám cưới đã hoàn tất từ sáu tháng trước khi kế hoạch đám cưới bắt đầu.

Dù vậy, cư dân mạng Ấn Độ vẫn không nguôi cơn giận và chế giễu sự lãng phí của đám cưới.

Việc chuẩn bị cho đám cưới đang diễn ra ở lâu đài Bangalore thuộc TP Bengaluru bắt đầu từ nhiều tháng trước đó. Hôn lễ có sự góp mặt của tám đạo diễn Bollywood với vai trò chỉ đạo để tạo ra bối cảnh đám cưới giống như trong những ngôi đền Hindu cổ.

Những chiếc siêu xe được sử dụng để đưa khách từ cửa lâu đài tới nơi diễn ra lễ cưới. Khách mời sẽ thưởng thức tiệc cưới tại một ngôi làng được đặc biệt dựng lên phục vụ cho đám cưới.

THÁI LAI