Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Seminole vào hôm thứ Ba vừa rồi đã công bố clip ghi lại cảnh một đàn bò đuổi theo nghi phạm trộm xe.
Được biết nghi phạm là Jamie Young, đã cố ý trộm một chiếc xe nhưng sau đó đã lái xe tông thẳng vào một biển báo giao thông. Sau đó, người này nhanh chóng mở cửa xe và chạy thoát thân vào cánh đồng bên cạnh. Trong lúc băng qua cánh đồng cỏ, Jamie Young đã bị một đàn gia súc lớn đuổi theo.

'Đàn bò đã đóng góp to lớn trong quá trình thực thi pháp luật' - ảnh 1
Một đàn bò đã hỗ trợ các sĩ quan cảnh sát Sanford, Florida bắt được nghi phạm của một vụ trộm xe, Sputniknews đưa tin.

“Đàn gia súc đã có đóng góp to lớn trong quá trình thực thi pháp luật. Chúng đã liên tục theo dấu kẻ đi lạc trên đồng cỏ của mình” - các viên chức của văn phòng cảnh sát trưởng nhận định. Nhờ đàn bò mà họ đã theo dõi và tóm gọn Young và đồng bọn của cô này.

Nhân viên lái máy bay trực thăng cho hay: “Đàn gia súc khổng lồ bám theo tên tội phạm đã tạo ra lợi thế quan sát rất tốt.
Clip ghi lại quá trình theo dấu tên tội phạm của đàn bò trên cánh đồng cỏ. Nguồn: Văn phòng Cảnh sát trưởng Sanford, Florida. Nguồn: The Guardian.
Young đã bị bắt ngay sau khi cảnh sát tìm thấy cô ta đang trốn trong bụi rậm. Cả Young và đồng bọn của cô ta, Jennifer Kaufman, đều bị buộc tội tàng trữ ma túy, trộm cắp và cản trở việc thi hành công vụ.