Đăng hình nhảy múa lên Instagram, thiếu nữ không ngờ bị bắt
(PLO)- Một thiếu nữ người Iran vừa bị bắt vì đã đăng một đoạn clip nhảy múa lên mạng xã hội mà không chịu đeo mạng che mặt, Daily Mail đưa tin.

Maedeh Hojabri, 18 tuổi, có hơn 51.000 người theo dõi trên trang Instagram cá nhân. Maedeh vẫn thường đăng tải những clip cô nhảy múa theo những điệu nhạc Iran và phương Tây, cũng như những bức ảnh chụp lại những khoảnh khắc đời thường của cô với bạn bè và gia đình.

Hôm 6-7 vừa rồi, đài truyền hình Iran phát sóng một đoạn clip trong đó Hojabri vừa run rẩy, thú nhận đã phá vỡ chuẩn mực đạo đức nhưng cũng nói rằng cô chỉ muốn thu hút nhiều người theo dõi trên trang cá nhân hơn mà thôi.

Đăng hình nhảy múa lên Instagram, thiếu nữ không ngờ bị bắt - ảnh 1
Maedeh Hojabri có khoảng 50.000 người theo dõi trên trang instagram. Ảnh: Instagram

“Những video không vì mục đích gây chú ý. Tôi có nhiều người theo dõi và chúng là dành cho họ. Tôi không có bất kỳ ý định khuyến khích những người khác làm theo. Tôi không có đội ngũ làm việc cùng và không được đào tạo” - cô gái trẻ giãi bày.

 Một trong những clip Maedeh Hojabri đăng lên trang cá nhân. Được biết cô gái này từng đăng tải khoảng 300 clip như vậy lên Instagram.

Tuy nhiên, các nhà hoạt động xã hội cho rằng Hojabri đã bị buộc phải đưa ra lời thú nhận, điều mà giới chức Iran thường áp dụng với người vi phạm. Ngoài ra, truyền thông nước này cho biết cũng có thêm ba đối tượng vừa bị bắt với cùng một lỗi tương tự.

Đây không phải lần đầu tiên Iran bắt giữ người dân chỉ vì những video nhảy múa. Năm 2014, một nhóm người hâm mộ ca sĩ nổi tiếng Pharrell Williams của Mỹ bị cảnh sát bắt giữ vì ghi hình lại màn nhảy nhót trên các tòa nhà cao tầng ở Tehran. Những người này sau đó được hưởng án tù treo.

 
TÚ QUYÊN