Moses Lanham, 57 tuổi, sống ở Michigan, Mỹ được mệnh danh là "ông nhựa dẻo" nhờ khả năng xoay khớp gối và bàn chân 180 độ, thậm chí là đi lại bình thường với tư thế này.

Dị nhân sở hữu đôi chân có thể quay 180 độ - ảnh 1
Lanham vẫn thích đi kiểu đặc biệt mỗi khi ra đường. Ảnh: Odd

Ông nhựa dẻo tình cờ phát hiện ra khả năng đặc biệt này của mình từ khi 14 tuổi. Thời điểm đó, khi đang đu mình trên một sợi dây thừng trong tiết học thể dục, bất ngờ bị mất thăng bằng và ngã xuống sàn. Ban đầu, ông cho rằng đôi chân bị trật khớp. Mặc dù vậy, khi thử xoay chân 180 độ, ông hoàn toàn không hề cảm thấy đau đớn.

Các xét nghiệm y khoa cho thấy ông có thể làm điều này nhờ vào sụn ở hông, đầu gối và mắt cá chân.

Dị nhân sở hữu đôi chân có thể quay 180 độ - ảnh 2
Lanham với nhiều màn trình diễn quay chân độc đáo. Ảnh: Guiness

"Một lần tôi đã khiến một người giật bắn người khi tôi đột nhiên quay lại. Tôi rất thích thú khi khiến mọi người ngạc nhiên" - Lanham tự hào nói với The Wizard of Odd.

Khả năng đặc biệt này giúp ông phá vỡ hai kỷ lục thế giới. Mặc dù, mới đây ông đánh mất danh hiệu “đôi chân linh hoạt nhất thế giới”. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có ai vượt mặt “quý ngài nhựa dẻo” ở khả năng đi bộ nhanh với đôi chân xoay 180 độ (phạm vi 20 m).

Lanham cho biết ông thực sự rất thích phong cách đi ngược. “Rất nhiều người hỏi tôi có cảm thấy đau hay khó chịu khi đi bộ bằng tư thế đó hay không. Câu trả lời của tôi là không, thậm chí tôi còn thấy khá thoải mái“ - ông nói.