Đi vệ sinh công cộng còn được tiền để giảm 'tè bậy'
Hội đồng thành phố Ahmedabad, bang Gujarat miền Tây Ấn Độ đang lên kế hoạch trả tiền cho những người dân đã dùng nhà vệ sinh công cộng trong nỗ lực chấm dứt các hành vi đại tiểu tiện bừa bãi trên đường phố.

Đi vệ sinh công cộng còn được tiền để giảm 'tè bậy' - ảnh 1Đái bậy trên đường phố là vấn nạn bấy lâu nay tại Ấn Độ. (Nguồn: AFP)

Theo kế hoạch này, mỗi người dân ở Ahmedabad sẽ nhận được 1 rupee cho mỗi lần dùng nhà vệ sinh công cộng. Hội đồng thành phố hy vọng việc được nhận tiền sẽ làm giảm số người “đi bậy” và các bức tường luôn sực mùi khai do nước tiểu.
Ông Bhavikk Joshi, một quan chức y tế tại Ahmedabad cho biết kế hoạch sẽ được thí điểm tại 67 nhà vệ sinh công cộng trong thành phố. “Nếu thí điểm thành công, dự án sẽ được triển khai ra toàn bộ 300 nhà vệ sinh công cộng ở Ahmedabad”, ông Joshi trả lời phỏng vấn hàng tin AFP.
Đây là nỗ lực mới nhất nhằm khuyến khích người dân Ấn Độ sử dụng nhà vệ sinh công cộng sau khi chính phủ Ấn Độ tuyên bố chiến dịch giữ vệ sinh do Thủ tướng Narendra Modi phát động hồi năm ngoái./.

Theo MAI NGUYỄN (VIETNAM+)