Điều hòa hỏng, mở cửa thoát hiểm máy bay để hóng gió
Chuyện hy hữu xảy ra ở Brazil, hành khách của một chuyến bay đã nổi giận mở cửa thoát hiểm để hóng gió, tránh cái oi bức của mùa hè vì điều hòa máy bay hỏng.

Các hành khách bên trong máy bay

Các hành khách bên trong máy bay

Theo Dailymail, ngày 18/1, hãng hàng không Gol đã quyết định hủy bỏ chuyến bay số hiệu 2047 từ thành phố Rio de Janeiro tới thành phố Sao Paulo vì hệ thống điều hòa máy bay hỏng.

Theo các báo cáo, trước đó, khi máy bay chuẩn bị cất cánh thì một cuộc cãi vã xảy ra giữa thành viên phi hành đoàn và các hành khách buộc phi công phải quay máy bay lại cổng sân bay Rio de Janeiro.

130 hành khách mắc kẹt bên trong máy bay khoảng 1 giờ đồng hồ trong khi chờ đợi để ra khỏi máy bay. Khi đó, quá nóng bức, các hành khách đã liều lĩnh mở cửa thoát hiểm để hóng gió.

Trong một video được quay lại bởi một hành khách cho thấy, cảnh tượng hỗn loạn bên trong máy bay và mỗi người đều vật lộn tìm cách giải tỏa cơn nóng. 

Một hành khách kể lại, nhiều người tỏ ra giận dữ, trong khi những người khác vẩy nước lên mặt để làm mát, thậm chí, một nữ hành khách còn ngất xỉu vì nóng quá.

Điều hòa hỏng, mở cửa thoát hiểm máy bay để hóng gió - ảnh 2
Khung cảnh bên trong máy bay
Điều hòa hỏng, mở cửa thoát hiểm máy bay để hóng gió - ảnh 3
Các hành khách buộc mở cửa thoát hiểm

Sau khi ra khỏi máy bay, một trong những hành khách của chuyến bay 2047 đã miêu tả lại giây phút mắc kẹt trong máy bay như thể trong phòng tắm hơi.

Sau khoảng một giờ “chiến đấu”, các hành khách được chuyển sang một máy bay khác.

Thành phố Rio đang đối mặt với đợt nắng nóng, nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Những sự cố tương tự từng xảy ra với nhiều hãng hàng không. Ngày 15/1, một người đàn ông say rượu đã cố mở cửa thoát hiểm khi máy bay Hainan Airlines chuẩn bị hạ cánh.

Hồi đầu tháng, hai hành khách của hãng hàng không China Eastern Airlines bị bỏ tù sau khi họ mở cửa thoát hiểm vì giận dữ máy bay trì hoãn quá lâu.

Theo Dailymail/TPO