“Đoàn tụ” cảm động của cô gái với khỉ đột sau 10 năm
(PLO) - Con khỉ đột tên là Djala nặng gần 140kg đã nhận mặt người quen và ôm lấy cô Tansy Aspinall (hạt Kent, Anh) sau gần 10 năm xa cách. 

Ông Damian (cha của Tansty, chủ Công viên động vật hoang dã Howletts) tiếp tục công bố tấm hình Tansty (lúc này 12 tuổi) vui mừng ôm chú khỉ đột sau 10 năm gặp lại (năm 2002). 

 “Đoàn tụ” cảm động của cô gái với khỉ đột sau 10 năm - ảnh 1
 Djala đang chơi đùa cùng khỉ đột Tansty khi cô bé mới 18 tháng tuổi

Chú khỉ đột Djala đã cạ mũi ngửi, hôn và ôm Tansty rất âu yếm. Cuộc đoàn tụ này diễn ra khi cha con Tansty đang đi thuyền vào sâu trong rừng nhiệt đới ở Gabon (Trung Phi) để tìm lại Djala và chú khỉ đột Bims (từng sống ở công viên). Mặc dù nhiều năm không thấy mặt người, nhưng khi gặp lại, Djala đã rất thân thiết với Tansty. Đây cũng là lần gặp cuối cùng của Djala và Tansty.

Trước đó, vào năm 2012, ông Damian đã công bố bức ảnh gây tranh cãi: Djala đang ôm ấp, chơi đùa với Tansty khi đó chỉ mới 18 tháng tuổi trong vườn thú của ông. Nhiều người lo ngại điều đó rất nguy hiểm cho đứa bé. Tuy nhiên, theo ông, trải nghiệm này đã dạy con gái ông lòng tự tin và sự dũng cảm.

 

 “Đoàn tụ” cảm động của cô gái với khỉ đột sau 10 năm - ảnh 2
 Và cuộc gặp gỡ của đôi bạn sau 10 năm xa cách

Tansy, bây giờ đã 25 tuổi và là một nhà thiết kế trang sức, kể lại: “Khi tôi tìm thấy chúng, tôi không biết liệu chúng còn nhớ tôi không, hay sau nhiều năm sống trong rừng, chúng đã trở nên dữ tợn và nguy hiểm. Nhưng thật ngạc nhiên, chúng không chỉ biết tôi mà còn nhìn tôi rất dịu dàng. 

Ngay lập tức tôi cảm thấy rất an toàn. Chúng có hơi dữ với cha tôi nhưng chúng đối với tôi rất hiền lành. Cha tôi chào chúng trước và đảm bảo mọi thứ an toàn khi tôi đến gần chúng. Cha tôi không bao giờ để tôi lại gần những con khỉ đột hung hăng”. Theo Tansty, khi nhỏ, cô và em gái thường chơi với Djala và Bims cùng những chú khỉ đột khác. “Djala và Bims như những người thân của chúng tôi.  Cho nên cuộc đoàn tụ này giống như một cuộc đoàn tụ gia đình.”, Tansty chia sẻ.

Cha của Tansty là chủ công viên cũng là người điều hành quỹ Aspinall. Ông cùng với quỹ đã có nhiều đóng góp trong việc nuôi dưỡng những loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng, đặc biệt là khỉ đột, và đưa chúng trở về với tự nhiên.

HƯƠNG THÙY (Theo Daily Mail)