“Đoàn tụ” cảm động của cô gái với khỉ đột sau 10 năm

Thứ Ba, ngày 18/11/2014 - 10:00

(PLO) - Con khỉ đột tên là Djala nặng gần 140kg đã nhận mặt người quen và ôm lấy cô Tansy Aspinall (hạt Kent, Anh) sau gần 10 năm xa cách. 

Ông Damian (cha của Tansty, chủ Công viên động vật hoang dã Howletts) tiếp tục công bố tấm hình Tansty (lúc này 12 tuổi) vui mừng ôm chú khỉ đột sau 10 năm gặp lại (năm 2002). 

 “Đoàn tụ” cảm động của cô gái với khỉ đột sau 10 năm - ảnh 1
 Djala đang chơi đùa cùng khỉ đột Tansty khi cô bé mới 18 tháng tuổi

Chú khỉ đột Djala đã cạ mũi ngửi, hôn và ôm Tansty rất âu yếm. Cuộc đoàn tụ này diễn ra khi cha con Tansty đang đi thuyền vào sâu trong rừng nhiệt đới ở Gabon (Trung Phi) để tìm lại Djala và chú khỉ đột Bims (từng sống ở công viên). Mặc dù nhiều năm không thấy mặt người, nhưng khi gặp lại, Djala đã rất thân thiết với Tansty. Đây cũng là lần gặp cuối cùng của Djala và Tansty.

Trước đó, vào năm 2012, ông Damian đã công bố bức ảnh gây tranh cãi: Djala đang ôm ấp, chơi đùa với Tansty khi đó chỉ mới 18 tháng tuổi trong vườn thú của ông. Nhiều người lo ngại điều đó rất nguy hiểm cho đứa bé. Tuy nhiên, theo ông, trải nghiệm này đã dạy con gái ông lòng tự tin và sự dũng cảm.

 “Đoàn tụ” cảm động của cô gái với khỉ đột sau 10 năm - ảnh 2
 Và cuộc gặp gỡ của đôi bạn sau 10 năm xa cách

Tansy, bây giờ đã 25 tuổi và là một nhà thiết kế trang sức, kể lại: “Khi tôi tìm thấy chúng, tôi không biết liệu chúng còn nhớ tôi không, hay sau nhiều năm sống trong rừng, chúng đã trở nên dữ tợn và nguy hiểm. Nhưng thật ngạc nhiên, chúng không chỉ biết tôi mà còn nhìn tôi rất dịu dàng. 

Ngay lập tức tôi cảm thấy rất an toàn. Chúng có hơi dữ với cha tôi nhưng chúng đối với tôi rất hiền lành. Cha tôi chào chúng trước và đảm bảo mọi thứ an toàn khi tôi đến gần chúng. Cha tôi không bao giờ để tôi lại gần những con khỉ đột hung hăng”. Theo Tansty, khi nhỏ, cô và em gái thường chơi với Djala và Bims cùng những chú khỉ đột khác. “Djala và Bims như những người thân của chúng tôi.  Cho nên cuộc đoàn tụ này giống như một cuộc đoàn tụ gia đình.”, Tansty chia sẻ.

Cha của Tansty là chủ công viên cũng là người điều hành quỹ Aspinall. Ông cùng với quỹ đã có nhiều đóng góp trong việc nuôi dưỡng những loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng, đặc biệt là khỉ đột, và đưa chúng trở về với tự nhiên.

HƯƠNG THÙY (Theo Daily Mail)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.