Một cửa hàng bán khoai lang nướng ở  phố Sapporo, Nhật Bản có cái tên “Dog’s Sweet Potato Shop” và được quản lý bởi một chú chó Shiba-Inu, trang Oddity Central đưa tin.

Chú chó này có tên là Ken-Kun, ba tuổi làm công việc "quản lý" tiệm khoai này cũng đã một thời gian. Vì cửa hàng của chú ta là loại cửa hàng tự phục vụ nên công việc chính của Keb-Kun là ngồi đấy, "chường" cái mặt dễ thương của chú ta cho khách hàng.

Tại đây, khoai lang nướng được giữ trong một thùng chứa nóng ngay bên ngoài ki-ốt, vì vậy khách hàng sẽ tự lựa khoai và sau đó để lại 100 yên (tương đương 20.000 VNĐ) vào hộp tiền bên cạnh.

Từ khi mở cửa cho đến nay, chưa một củ khoai nào bị lấy cắp. Ai mà lại lấy cắp khoai của một con chó kia chứ?

Phía trước quầy còn có bảng chú thích với nội dung: “Tôi là một chú chó nên không biết trả tiền thừa. Nếu còn chút tiền thừa, bạn có thể vui lòng cho để Ken-kun mua được thêm những món khoái khẩu”.

Sau khi kết thúc ca làm việc và vào những ngày nghỉ, người ta cũng thường thấy Ken-Kun đi dạo với chủ của mình.

Độc đáo cửa hàng bán khoai được quản lý bởi 1 con chó - ảnh 1
Ngày ngày Ken-Kun vẫn ngồi đây bán khoai. Ảnh: ODD


Sau khi câu chuyện của nhà quản lý gâu gâu này lan truyền trên mạng xã hội, truyền hình quốc gia Nhật Bản cũng đã làm một phim ngắn về cửa hàng bán khoai lang nướng này, trong đó họ gọi Ken-Kun là ông chủ của cửa hàng.

Trong khi hầu hết người dùng internet thấy ý tưởng về một con chó đang điều hành gian hàng thực phẩm là điều rất đáng yêu, thì cũng có những người cho rằng chủ của Ken-Kun đang lợi dụng nó vì đã bắt nó ở trong Ki-ốt đó suốt ngày. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng bản thân con chó thích ở đó, nếu không nó đã nhảy ra ngoài để đi chơi rồi.

Shiba-Inu là loại chó nhỏ nhất trong 6 giống chó nguyên thủy và riêng biệt đến từ Nhật Bản. Chúng là giống chó nhỏ, nhanh nhẹn, thích hợp với địa hình miền núi. Trước kia, shiba được nuôi để săn bắt. Đây là một trong số ít những giống chó cổ xưa vẫn còn tồn tại tới ngày nay.