Nhiều người lái xe trên đường cao tốc Mitchell chiều ngày 23-9 phải kinh hoàng khi phát hiện một người đàn ông bám vào cần gạt nước kính chắn gió của chiếc xe lửa chạy nhanh đến vận tốc 110km/h. Theo hãng tin ABC News, người đàn ông này đã nhảy lên tàu tại ga Leederville.

Đến khoảng 16h30, một nhân viên giám sát giao thông đoàn tàu đã phát hiện ra người đàn ông đang treo mình trên đoàn tàu đang đi giữa ga Leederville và ga Glendalough. Ông đã báo ngay vụ việc cho cơ quan chức năng.

Thanh niên này đã bám vào cần gạt nước của toa tàu. Nếu rơi xuống, anh ta chắc chắn sẽ chết, nếu không bị thương nặng, vì bề mặt của đường ray và tà vẹt bê tông” - Phát ngôn viên Cơ quan Quản lý Giao thông Công cộng (PTA) David Hynes cho hay.

Theo lời vị phát ngôn viên, ngay khi được thông báo, cơ quan này đã theo dõi người đàn ông suốt hành trình bằng camera. Người này đã bị cảnh sát bắt giữ khi đoàn tàu dừng lại ở ga Stirling.

Người đàn ông sau đó đã được đưa đến bệnh viện để đánh giá sức khoẻ tâm thần và có thể phải đối mặt với các cáo buộc xâm phạm tài sản của PTA.

ABC News dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Vận tải Úc Rita Saffioti cho biết vụ việc đang được tiếp tục điều tra. “Mọi người không nên hành động ngớ ngẩn quanh đường sắt của chúng ta. Đó là một hệ thống cơ sở hạ tầng quan trọng và có thể khiến bạn thiệt mạng, hoặc ít nhất là gây ra những thương tích nghiêm trọng” – bà Rita nói.