Gần 200 con cá voi mắc cạn ở bờ biển New Zealand

Ngọc Như
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 14/2/2015 - 13:30

(PLO) - Giới quan chức về môi trường New Zealand hôm 13-2 đã phát hiện gần 200 con cá voi bị mắc cạn trên bờ biển của New Zealand. Bờ biển này được xem là chỗ nguy hiểm cho các loài động vật có vú dưới biển.

Gần 200 con cá voi mắc cạn ở bờ biển New Zealand - ảnh 1
Gần 200 cá voi hoa tiêu mắc cạn tại bờ biển Farewell Spit, New Zealand 

Ít nhất 24 con cá voi trong số 198 con bị mắc cạn tại bờ biển Farewell Spit đã chết hôm 6-2, và hiện lực lượng cứu hộ đang giải cứu những con còn lại, Andrew Lamason, quản lý Cục bảo tồn của khu vực cho biết.

Nhiều nhân viên bảo tồn bao gồm những người thuộc dự án Noah và tình nguyện viên đang cố gắng giải cứu cá voi trong khi triều cường dâng cao.
Các chuyên gia cho biết công việc này rất khó khăn và ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Do đó sẽ mất nhiều ngày mới hoàn thành do số lượng cá voi mắc cạn quá lớn.
Bãi biển Farewell Spit cũng là nơi chứng kiến nhiều vụ cá voi mắc cạn với ít nhất 8 trường hợp xảy ra trong suốt thập kỷ qua. 
Cá voi hoa tiêu là loài cá voi phổ biến nhất ở vùng biển New Zealand với chiêu dài cơ thể lên tới 7m và nặng 3.000kg.
Ngọc Như

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.