Ghi nhận người đầu tiên thiệt mạng do bị thiên thạch rơi trúng
(PLO) – Giới chức Ấn Độ cho hay hôm 6-2, một thiên thể nhỏ đã rơi xuống khuôn viên một trường đại học nước này khiến một tài xế xe buýt thiệt mạng và ba người khác bị thương. Đây được xem là trường hợp  đầu tiên thiệt mạng do thiên thạch rơi trúng.

RT dẫn lời Thủ hiến bang J Jayalalithaa  cho hay một “vụ nổ bí ẩn” xảy ra hôm 6-2 gần 1 trường học ở TP Vellore, bang Tamil (miền nam Ấn Độ). Ông J Jayalalithaa cho biết lúc đầu mọi người tưởng đó là vụ nổ bom, nhưng qua kiểm tra các nhà khoa học pháp y không tìm thấy dấu vết của thuốc nổ mà lại tìm thấy một mảnh vỡ thiên thạch gần hiện trường.

Ghi nhận người đầu tiên thiệt mạng do bị thiên thạch rơi trúng - ảnh 1
 Mảnh vỡ thiên thạch được tìm thấy tại hiện trường (Ảnh: Twitter)


 Một tài xế xe buýt đang lái xe thì bị một thiên thạch rơi trúng. Nạn nhân thiệt mạng tên Kamaraj. Nhân chứng kể họ nhìn thấy một vật thể lạ rơi từ trên trời xuống. Tác động của cú va chạm khiến Kamaraj văng lên cao 3m, và ông được thông báo đã chết khi được chở đến bệnh viện.

Cú va chạm khiến ba người khác bị thương và làm nhiều xe buýt và toàn nhà gần đó hư hại.

Chính quyền hứa sẽ chi trả viện phí cho gia đình các nạn nhân cũng như bồi thường cho họ.

Ghi nhận người đầu tiên thiệt mạng do bị thiên thạch rơi trúng - ảnh 2
 Thiên thạch rơi xuống tạo thành cái hố khá to (Ảnh: Twitter)

Thiên thạch thỉnh thoảng rơi trúng xe cộ và các tòa nhà có người ở song đến nay chưa có ai chết vì bị thiên thạch rơi trúng, và Kamaraj được xem là trường hợp tử vong đầu tiên.

Theo tính toán của nhà thiên văn học Alan Harris, xác suất một người bị thiệt mạng do thiên thạch rơi trúng là 1/700.000.

Ngọc Như