Giáo sĩ người Ả Rập cho phép chồng ăn thịt vợ?
(PLO) - Theo trang tin Express (Anh), một người giáo sĩ Hồi giáo tại Ả Rập Saudi đã bất ngờ đưa ra một án lệnh cho phép những người chồng được phép ăn thịt vợ mình nếu họ… quá đói.

Giáo sĩ Ả Rập Saudi ông Abdul Aziz bin Abdullah đã bất ngờ lý giải rằng, khái niệm “sự hi sinh của phụ nữ và sự vâng lời với người chồng” trong đạo Hồi cho phép một người đàn ông ăn cơ thể của vợ mình nếu ông ta đang quá đói.

 

Giáo sĩ người Ả Rập cho phép chồng ăn thịt vợ? - ảnh 1
Giáo sĩ Abdul Aziz Al-Sheikh từng có nhiều phát ngôn "gây sốc" đối với truyền thông phương Tây (Nguồn: Express.co.uk)

Tờ Express (Anh) dẫn lại một ý kiến từ hội đồng giao sĩ Hồi giáo nước này cho rằng: “Án lệnh của Abdul Aziz bin Abdullah, cho phép đàn ông ăn vợ mình hoặc một phần cơ thể của vợ khi quá đói, đang gây nên nhiều lo lắng và tranh cãi trong cộng đồng từ đêm hôm qua (9-4)”

Tuy nhiên, án lệnh của vị giáo sĩ trên vẫn chưa được liệt kê vào trang thông tin của hội đồng giáo sĩ Ả Rập Saudi và cũng như chưa có bất kì thông tin xác thực nào.
Trước đây vị này cũng từngg đưa ra yêu cầu toàn bộ các nhà thờ thiên chúa giáo nên bị phá huỷ thể theo luật lệ Hồi giáo. Vào tháng 2,một giáo sĩ khác đã có một tuyên bố sốc cho rằng trái đất đứng yên chứ không chuyển động trong vũ trụ.

Quỳnh Nguyễn