Giật mình với bắp cải to như người
(PLO)- Cặp vợ chồng người Úc không hề nhận ra kích cỡ “khủng” của cây bắp cải cho đến khi thu hoạch nó trong vườn rau của gia đình.

Chín tháng chăm sóc vườn rau cần mẫn của đôi vợ chồng già đã được đền đáp bằng cây bắp cải với kích thước như người trưởng thành, theo tờ The Sun.

Bà Rosemary Norwood và ông Sean Cadman hiện sinh sống tại bang Tasmania của Úc. Cả hai đều đã nghỉ hưu.

Vào tháng 4-2018, cặp đôi bắt đầu trồng bắp cải ở vườn sau và dành chín tháng cần mẫn để chăm bón cho chúng.

Công sức họ bỏ ra đã được đền đáp khi một trong những cây bắp cải đạt kích thước “khủng”. Thế nhưng, cặp đôi không hề nhận ra nó lớn như thế nào cho đến khi tận tay thu hoạch nó.

Giật mình với bắp cải to như người - ảnh 1
Khu vườn hai vợ chồng già trồng cây bắp cải khổng lồ. Ảnh: CATERS NEWS AGENCY.

Bà Rosemary và chồng đã trồng rau nhiều năm liền nhưng đây là lần đầu tiên họ thu hoạch được thành phẩm có kích thước to đến thế.

Thời tiết thích hợp và phân hữu cơ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chăm sóc bắp cải.

“Cây bắp cải khổng lồ này sẽ còn lớn nữa. Tuy nhiên, chúng tôi muốn thu hoạch nó trước khi lũ côn trùng phá hoại", họ tiết lộ.

Giật mình với bắp cải to như người - ảnh 2
Rosemary Norwood cùng bắp cải khổng lồ. Ảnh: CATERS NEWS AGENCY.

Hai ông bà đã sử dụng hàng rào dây thép để ngăn lũ thú có túi ăn bắp cải và dùng lưới rào chống bướm và ốc sên phá hoại.

Được biết, cặp đôi trồng rau sạch cho bữa ăn hàng ngày và thiết đãi khách. Cây bắp cải với kích thước khủng họ vừa thu hoạch đã được sử dụng để làm thức ăn trong 3 tuần liên tiếp.

LAN HƯƠNG